วันนี้ (17 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.ศรีบุญเรือง รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกแทงเสียชีวิต บริเวณเส้นทางซอยข้างกำแพงรั้ว ซอยตรงข้ามกินรีรีสอร์ท ถนนศรีบุญเรือง-ชุมแพ บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีบุญเรือง, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ และหน่วยกู้ภัยศรีบุญเรือง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางสาวอุบล ชัยสงค์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ที่ 1 บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เสียชีวิตในสภาพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ จากชันสูตรศพผู้ตายถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณคำคอส่วนล่าง(ลิ้นปี้) 1 แผล ขนาดแผลกว้าง 3 ซม.ช่วงไหล่ซีกโครงซ้าย 1 แผล ยาว 3ซม.บริเวณขาขวาด้านในอีก 2 แผล และในกระเป๋าผู้ตายพบธนบัตรจำนวน 5,000 บาท บัตรประจำตัว โทรศัพท์มือถือ และห่างจากผู้ตายประมาณ 5 เมตรพบรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า เวฟสีดำแดง ทะบียน 1 กฆ 976 หนองบัวลำภู ล้มอยู่ข้างทางป่าอ้อย สภาพถูกเฉี่ยวชน และบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุพบป้ายทะเบียนรถยนต์ กค.5460 อุตรดิตถ์ ตกอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบตรวจสอบใกล้ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ในป่าอ้อย น่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนางแหวน ชัยสงค์ อายุ 73 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าตนเองกับผู้ตายอยู่บ้านคนละหลัง แต่หมู่บ้านเดียวกัน ทราบจากลูกชายของผู้ตายว่าเมื่อคืน นายคำตัน ลาดบัวศรี อดีตสามีเก่ามาถามหาแม่ แต่ลูกชายบอกว่าแม่ไปนอนค้างคืนที่บ้านน้องสาวบ้านหนองบัวน้อย ต.ศรีบุญเรือง ในขณะที่ผู้ตายเคยอยู่กินกับนายคำตันฯจนมีบุตรด้วยกัน 2 คน ต่อมาเมื่อปีที่แล้วทั้งคู่ได้แยกทางกัน และผู้ตายไปใช้ชีวิตคู่กับสามีใหม่ ที่บ้านหนองบัวน้อย และจากการสันนิษฐานอดีตสามีเก่าตามหาอดีตภรรยาเพื่อง้อขอคืนดี และไม่เจอที่บ้าน จึงได้มาดักรอพอเห็นอดีตภรรยาขับรถออกมาเพื่อจะกลับบ้าน จึงขับรถยนต์ไล่ติดตาม และชนจักรยานยนต์ของผู้ตายเสียหลักลงข้างทาง และจอดรถยนต์ลงไปใช้มีดปลายแหลม ประมาณ 1 ฟุตไล่แทงซึ่งผู้ตายคงจะวิ่งหลบหนีแต่อาจจะวิ่งหนีไปไม่ไหวเพราะมีรอยแผลจากรถหกล้ม จนอดีตสามีตามมาทันและใช้มีดแทงเข้าไปที่บริเวณลำคอและตามตัวของผู้ตายล้มลงนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ หลังจากได้โยนมีดทิ้งไปในป่าอ้อยห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 15 เมตร ก่อนจะนำขวดน้ำมาล้างมือที่เปื้อนเลือดแล้วหลบหนีไปที่บ้านเกิด ต.กุดธาตุ อ.หนองนาคำ จ.ขอนแก่น

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ กองทัพไทย ผกก.สอบสวน ภ.จว.หนองบัวลำภู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนที่ประชุมเพื่อแบ่งกำลังออกติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป