แมงโก้ คอนซัลแตนท์ ผู้พัฒนา Software ERP “Mango Anywhere Software”เพื่อธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประกาศรุกธุรกิจไอที-อสังหาริมทรัพย์ครั้งสำคัญ พร้อมจัดสัมมนา “Gorsang 4 Change For The Future”ภายใต้คอนเซ็ปต์ในยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการบริหารงาน “ธุรกิจของคุณ พร้อมหรือยังสำหรับการเปลี่ยนแปลงในวันที่ 28 มิ.ย.62

นางอัญชลี วงศ์พินทุ ประธานกรรมการบริหารบริษัทแมงโก้ คอนซัลแตนท์ จำกัด ผู้พัฒนา Software ERP “Mango Anywhere Software” เพื่อธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมจัดงานสัมมนาที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ชื่อว่า “ Gorsang 4 Change For The Future”ภายใต้คอนเซ็ปต์ในยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการบริหารงาน “ธุรกิจของคุณ พร้อมหรือยังสำหรับการเปลี่ยนแปลง?”ในวันที่ 28 มิ.ย.62 ตั้งแต่เวลา 08:30-16:30 นที่โรงแรมสวิส โซเทล กรุงเทพฯ รัชดาภิเษก

สำหรับสาระสำคัญของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีการเตรียมพร้อมในการวางแผนงานในการรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต รวมถึงบริษัทพร้อมจะนำเสนอเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ได้เชิญวิทยากรระดับมืออาชีพ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิเคราะห์แนวโน้มตลาดอสังหาฯ,นวัตกรรมด้านงานก่อสร้างอัดแน่นด้วยสาระและเทคนิคการทำงานอย่างมืออาชีพ

ทั้งนี้ในปัจจุบัน Software ERP เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะลดต้นทุนเรื่องของเวลา ลดการสูญเสียต่าง ๆ ได้ดีในวงการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยบริษัทฯ มีประสบการณ์การทำงานด้านนี้มากว่า 30 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญด้านระบบการจัดการ และมี BI หรือที่เรียกว่า Business Intelligence ซึ่ง BI ตัวนี้ได้กลั่นกรองความคิด รวมถึงประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้ามาอยู่ในระบบด้วย ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงและสามารถช่วยให้เห็นถึงสถานะของโครงการในแบบ Real Time ได้รวดเร็วและชัดเจนที่สุด สามารถนำข้อมูลที่เป็นปัญหามาวิเคราะห์และแก้ไขทันที ดังนั้นหากไม่มีรายงานจากซอฟต์แวร์ก็จะทำให้บางครั้งต้องเสียเวลาในการค้นหาหรือเก็บข้อมูลต่างๆ แมงโก้จึงพัฒนามาเพื่อให้ดูรายงานได้อย่างรวดเร็ว Real Time ที่สุด สามารถบริหารต้นทุนได้เป็นอย่างดี

นายกันตพงษ์ ฮวดอุปัต ผู้บริหารสูงสุดด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ กล่าวว่า ปัจจุบันแมงโก้มีผลิตภัณฑ์เด่น ๆ อยู่ 2 อย่างคือ 1.ผลิตภัณฑ์ Software ERP เพื่อการซัพพอร์ตธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง 2.ผลิตภัณฑ์ คือ Software ERP for Real Estate โดยจริงๆแล้วทั้งสองผลิตภัณฑ์มีความสัมพันธ์กันเนื่องจากลูกค้าบางบริษัท ก็ทำทั้ง 2 ธุรกิจคู่กัน เราจึงหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด เป็นที่มาของสินค้าฝั่ง Construction และฝั่ง Real Estate

สำหรับบริษัทแมงโก้ คอนซัลแตนท์ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 มีลูกค้าให้ความไว้วางใจใช้บริการอยู่มากกว่า 300 บริษัท และเป็นกลุ่มธุรกิจรับเหมาก่อสร้างเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรับเหมาก่อสร้างอาคารสูง งานระบบ สามารถใช้แมงโก้บริหารจัดการโครงการ รวมถึงลูกค้าส่วนงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 10 % ของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งแมงโก้ ได้พยายามพัฒนาส่วนงาน Real Estate ให้ครบวงจร ทั้งหน้าบ้าน เซลล์, CRM ติดตามสถานะการขายได้ตลอดเวลา และทราบต้นทุนไปพร้อมๆกัน ข้อดีคือเราสามารถมีรายงาน Cost Sheet ตารางรับรู้รายได้ ที่เป็นหัวใจสำคัญทางด้านบัญชี เวลาที่ทำงานจะทำให้ลูกค้าประหยัดเวลา ไม่ต้องเก็บรายงานย้อนหลังเยอะ การทำงานด้านบัญชีสามารถบริหารจัดการในเรื่องทราบงบประมาณ COMPARE ในเรื่องของ Progressงานกับรายรับหรือว่าต้นทุนได้ง่ายและสะดวกสามารถติดตาม ช่องทางการประชาสัมพันธ์ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ Website:www.mangoconsultant.com และ FB : @mangoconsultant

กองทุนประกันวินาศภัย