วันที่ 16 มิ.ย. 2562 เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.ประสงค์ ธรรมรัตน์ รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุผูกคอเสียชีวิต ที่บริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อม นายแพทย์นนทภัทร พิทักษ์กิจรณกร แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณป่าชุมชนท้าย ท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย โดยจากถนนเข้าไปในป่าประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่พบศพ นายปฏิพัทธ์ มวยมา อายุ 26 ปี ที่อยู่ 19 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองกับเถาวัลย์ต้นไม้ สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวทับเสื้อกีฬา ใส่กางเกงกีฬาขาสั้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างลงมาชันสูตรพลิกศพ

โดยแพทย์ชันสูตรพลิกศพพบรอยถูกเชือกรัดบริเวณลำคอ และเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง

สอบถาม นายอาจ มวยมา อายุ 78 ปี ที่อยู่ 19 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านถ่อน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ปู่ของผู้ตายทราบว่าวันนี้ผู้ตายได้ออกมาหาหญ้าเพื่อนำมาให้ควายกินเหมือนเช่นทุกวัน ก่อนหน้านี้ผู้ตายมักเก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร เคยเปรยกับตนว่าอยากตาย ตนพร้อมด้วยญาติๆได้แต่ให้กำลังใจ ไม่คิดว่าหลานชายจะมาคิดสั้นแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และได้สอบถามญาติๆไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

กองทุนประกันวินาศภัย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน