วันที่ 15 มิ.ย.นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม New Dem โพสต์แสดงความเห็นปมพานไหว้ครูล้อการเมือง ระบุว่า...ใช่อยู่ว่า พิธีไหว้ครู ก็ควรไหว้ครู แต่.. ในวันที่เราต้องการจะเรียกร้อง ใช้สิทธิ์เสรีของเรา เพื่อต่อต้านการเมืองที่ไร้ความชอบธรรม มันแปลกหรอ ที่เค้าจะหาทุกช่องทางที่จะทำ? ถามว่าถ้าเมื่อปี 56 - 57 ผมทำพานไหว้ครู เสียดสีรัฐบาล (ซึ่งถ้าคิดทันคงทำอะนะ) ผู้ร่วมชุมนุมทั้งหลายจะบอกมั้ย? ว่าผมทำผิดกาลเทศะ? จริงๆแล้วมันก็แค่ วันนั้นผมด่าคนที่คุณไม่ชอบ คุณก็ถูกใจ, มาวันนี้ผมด่าคนที่คุณชอบ คุณไม่พอใจ (และสลับกันไปมา)

ผมพูดจริงๆนะ ผมไม่สนใจหรอกว่าใครที่เคยชอบหรือชื่นชมผม จะเลิก เพราะอย่างที่บอก นี่ไม้ใช่การหาเสียง ผมต้องการความจริง มากกว่าคะแนนนิยม ผมถามคุณจริงๆ ที่เราเคยต่อสู้กันมา ไม่ใช่สู้กับความไม่ยุติธรรมหรอ? หรือจริงๆแล้วคุณแค่ไม่ชอบทักษิน? ใช่ผมเองก็ไม่ชอบทักษิน - ไม่มีอะไรเป็นการส่วนตัว ผมแค่รังเกียจสิ่งที่เค้าและพวกพ้องทำ พอมาวันนี้ ก็มีคนอีกกลุ่มที่ยึดอำนาจ ทักษิน แล้วก็ทำทุกอย่างเลวพอๆกัน คุณกลับบอกว่า กลุ่มนี้ดี... แล้วไม่พอใจที่ผมจะสะท้อนความจริงว่ามันเลวทั้งคู่ มันน่าขำสิ้นดี

การเมืองต่อจากนี้ต้องเป็นยุคที่วิจารได้ โต้แย้งและตรวจสอบได้ - ผมตั้งใจจะวิจารแบบนี้แหละ ใครทำดีก็ชม ใครทำเลวก็ด่า ไม่ว่าจะเป็นใคร ฝ่ายใหน พรรคใหน ขอให้เข้าใจตรงกัน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance