เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช นายวิโรจน์ ทองชิว บิดา ของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ เปิดใจกับ สื่อมวลชน หลัง ลูกสาวจากไปอย่างสงบ ในเวลา 02.17 น. ที่ผ่านมา

นายวิโรจน์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ทางแพทย์ ได้เชิญ คุณแม่ น้ำผึ้ง และตน เข้าไปเพื่อ ขอความเห็น เนื่องจากน้ำตาลหัวใจหยุดเต้น อวัยวะส่วนใหญ่ในร่างกายอยู่ได้ด้วยฤทธิ์ของยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เมื่อยาหมดฤทธิ์ หัวใจจะเริ่มเต้นอ่อนลง ก็จะเริ่มการให้ยาใหม่ สาเหตุหัวใจหยุดเต้น คาดว่ามาจากสมอง สมองของน้ำตาลเสียหายหมด แพทย์ขอคำปรึกษาว่าจะยื้อชีวิตหรือไม่ ทางครอบครัวตัดสินใจ ให้แพทย์ยื้อชีวิตลูกสาว เพื่อหวังว่าจะเกิดปฏิหาริย์ โดยแพทย์ใช้เวลายื้อกว่า 1 ชั่วโมง ในช่วงเวลานั้น เป็นช่วงเวลาที่ทรมานมากสำหรับครอบครัวและทีมแพทย์

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา เราทำทุกวิถีทาง กลับบ้านไปที่มหาชัยเชิญบรรพบุรุษของครอบครัว ให้มาช่วยน้ำตาล
ซึ่งก่อนที่จะจากไปอย่างสงบ ทางน้ำผึ้ง พี่สาว ได้นำเพลง You are my sunshine ที่น้องไอริช หลานสาวที่รักของน้ำตาล ร้องมาเปิดให้น้ำตาลฟัง เราเชื่อว่าน้ำตาลได้ยิน และที่ผ่านมา น้ำตาลสู้จนถึงที่สุดแล้ว น้ำตาลไม่ไหว ทางครอบครัวจึงได้กระซิบที่ข้างหู บอกว่า ขอให้ไปอย่างสบายและสงบ เพราะที่ผ่านมาลูกสาวได้ทำหน้าที่เป็นลูกที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบและได้เป็นศิลปินนักร้องตามที่ใจใฝ่ฝัน ซึ่งทางครอบครัวรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

ตั้งแต่เกิดเหตุตั้งแต่วันนั้น จนวันนี้ น้ำตาลยังไม่ฟื้นมาเลย ที่ผ่านมาทางครอบครัวพยายามรอ อย่างมีความหวัง ว่าร่างกายของน้ำตาลจะมีปฏิกิริยาตอบกลับมา ขยับมือ กระพริบตา หรือ ขยับร่างกายบ้าง แต่ไม่มีเลย ซึ่งเราก็ไม่อยากยื้อน้องแล้ว เพราะชื่อว่าน้องสู้มาอย่างเต็มที่

ตนเจอน้ำตาลล่าสุด เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้นัดลูกสาวมาทานข้าวด้วยกัน มีการพูดคุยกันตามปกติ สดใสร่าเริง ตนยังได้โชว์ผลงานที่ตนเขียนมาให้น้ำตาลดู ซึ่งน้ำตาลก็ชมว่าผลงานสวย ต้องเอาลงเฟซบุ๊ค ซึ่งตนก็ทำตาม ที่ผ่านมา น้ำตาลเป็นจุดศูนย์กลางของครอบครัว เป็นคนน่ารัก ติดดิน ชอบท่องเที่ยว ใส่เสื้อผ้าไม่แพง ชอบซื้อเสื้อชั่งกิโลมาใส่ เป็นคนบ้าหนังสือ พ็อกเก็ตบุ๊ค ชอบของเล่นมาก

"ลูกสาวเป็นคนน่ารัก ตอนเด็กๆ น้ำตาลเป็นคนผิวดำ แต่น้ำผึ้ง ผิวสีขาวมาก จึงเรียกน้ำตาลว่า ดำ และเรียกน้ำผึ้งว่า เผือก น้ำตาลเลยดูแลผิวตลอด น้ำตาลมีแววการแสดงตั้งแต่เด็ก พอเอาจริงก็ไม่กล้า ได้มีการแคสงานโฆษณา ที่ เจ เจตริน เป็นพรีเซนเตอร์ แต่เมื่อถึงตอนแคส น้ำตาลไม่กล้าแสดง จึงพลาดงานแสดงไป"

"สำหรับเรื่องการบริจาคชิ้นส่วนของอวัยวะเพื่อให้แพทย์ ที่ โรงพยาบาลได้ศึกษานั้น ตอนนี้ขอพูดคุยกับทางครอบครัวก่อน ตนขอให้ทาง แม่ของน้ำตาล เป็นคนตัดสินใจ " นายวิโรจน์ กล่าว

ทั้งนี้ ทางครอบครัวจะนำร่างของน้องน้ำตาล กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ที่ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม จ.สมุทรสาคร จะรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และ สวดอภิธรรม ในเวลา 19.00 น. ของวันนี้

กองทุนประกันวินาศภัย