นาทีนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ส.ส.คนสวย จากจังหวัดราชบุรี อย่าง “เอ๋” ปารีณา ไกรคุปต์ แห่งพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งด้วยบทบาททั้งในและนอกสภาผู้แทนราษฎร ที่เจ้าตัวเพิ่ง “จัดหนัก” พรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมา ด้วยการฝากไปถึงพรรคอนาคตใหม่ ว่าทำตัวไม่ต่างจาก “เด็กเลี้ยงแกะ” หลังจากที่ออกมาระบุเรื่องเงิน 120 ล้านบาทที่ทุ่มซื้อ “งูเห่า” ของพรรคอนาคตใหม่

หรือแม้แต่บทบาทที่ส.ส.สาวเมืองโอ่ง อย่างปารีณา กระแทกเข้าใส่ “ช่อ” พรรณิการ์ วานิช ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อจากพรรคอนาคตใหม่ หลายต่อหลายครั้ง ผ่านโลกออนไลน์ จนกลายเป็นเหมือน “คู่ปรับ” ตั้งแต่ยังไม่ทันได้เข้าสภาฯ

โดยเฉพาะ การที่ปารีณา จุดประเด็น เรียกใครบางคนว่า “อีช่อ” ซึ่งแน่นอนว่า ทุกสายตาต่างพุ่งไปยัง “ช่อ พรรณิการ์” อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งปารีณา บอกว่าเป็นคำเรียกแถวบ้านสำหรับคนที่ไม่ทำตัวอยู่ในระเบียบ

จนล่าสุดเมื่อ ช่อ พรรณิการ์ โดนถล่มเนื่องจากโพสต์ภาพลงเฟชบุคส่วนตัว ซึ่งถูกตั้งข้อสังเกตว่าจงใจพาดพิงสถาบัน ก็พลันเกิด แอชแท็ค # อีช่อ หนักแผ่นดิน สนั่นโซเชียลระลอกใหม่

วันนี้หลายคนอยากรู้จักส.ส.สาวเมืองโอ่ง ขาลุยคนนี้ว่าเป็นใครมาจากไหน เพราะแม้เจ้าตัวจะมีใบหน้าหวาน ตามแบบฉบับสาวงามเมืองโอ่ง แต่ก็ดูทะมัดทะแมง และเล่นบทเข้มกันตั้งแต่วันแรกของการประชุมรัฐสภาเลยทีเดียว

ปารีณา เป็นบุตรสาวของ “ทวี ไกรคุปต์” อดีตรัฐมนตรี และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี 7 สมัย ปารีณา มีชื่อเล่นว่า เอ๋ เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2519 เป็นส.ส. ราชบุรี 4 สมัย จบปริญญาตรีและปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนที่ปารีณาจะเดินเข้าสู่ถนนสายการเมืองตามรอยทวี ไกรคุปต์ ผู้เป็นพ่อนั้น เธอเอง เคยเข้าประกวดนางสาวไทย ปี 2544 โดยในครั้งนั้น ปารีณา ได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมกับคว้ารางวัลนางงามมิตรภาพไปครอง

จากนั้นปารีณา ได้ลงสนามการเมืองครั้งแรกในการเลือกตั้งเขต 3 ราชบุรี เมื่อปี 2548 โดยสังกัดพรรคไทยรักไทย ก่อนจะมาเป็น ส.ส.ราชบุรี เขต 1 สังกัดพรรคชาติไทย ปี 2550, ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคชาติไทยพัฒนา 2554 ล่าสุด เป็น ส.ส.ราชบุรี เขต 3 สวมเสื้อพรรคพลังประชารัฐ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน