เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 62 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. และ พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายวันเฉลิม แสนกล้า อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 1 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 22/2562 ลง 28 ม.ค.2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 ฝั่งทางขึ้นห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 9 ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตเขตห้วยขวาง กทม. ส่ง สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี 2560 น.ส.เอ ผู้เสียหาย ได้คบหากับ นายวันเฉลิมฯ ต่อมา ช่วงเดือน มิ.ย.2561 นายวันเฉลิมฯ ได้ยืมรถยนต์ของ น.ส.เอ ไป หลังจากนั้นได้บอกกับ น.ส.เอ ว่ารถที่ยืมไปเสียจะนำไปซ่อมให้ ขอให้โอนเงินค่าซ่อมรถเป็น จำนวน 11,000 บาท หลังจากนั้น น.ส.เอ ทวงถามเรื่องรถ แต่ถูกนายวันเฉลิม บ่ายเบี่ยงบอกว่ารถยังซ่อมไม่เสร็จ สุดท้าย ยอมรับว่าได้เอารถไปจำนำในราคา 200,000 บาท และพบอีกว่าคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ที่อยู่ในห้อง ก็หายไปด้วย นายวันเฉลิมบอกกับ น.ส.เอ ว่าถ้าต้องการรถคืนต้องนำเงินไปไถ่พร้อมดอกเบี้ย รวม 240,000 บาท น.ส.เอ จึงได้ไปกู้ยืมเงินมาเพื่อไปไถ่รถยนต์คืน หลังจากนั้นก็ได้รถยนต์มา แต่ นายวันเฉลิม ไม่ชดใช้ค่าเสียหาย น.ส.เอ จึงไปแจ้งความ สภ.บางละมุง ต่อมานายวันเฉลิม ได้ไปพบ พงส. แต่หลังจากนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยเหตุเกิดที่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้สืบสวนติดตามจนพบเบาะแส และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้นำรถยนต์ของ น.ส.เอ ไปจริงเนื่องจากตนติดการพนัน ได้นำรถยนต์ไปจำนำได้เงินมา 200,000 บาท ไปเล่นการพนันออนไลน์หมดภายในวันเดียว แต่บอกกับแฟนว่ารถเสียเอาไปซ่อม สุดท้าย น.ส.เอ จับได้จึงรับว่าเอารถไปจำนำ และได้พา น.ส.เอ ไปไถ่รถคืน โดย น.ส.เอ ไปกู้เงินมาเพื่อไถ่รถ แต่ตนไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหายให้ น.ส.เอ พอรู้ว่า น.ส.เอ ไปแจ้งความ จึงได้ไปพบพนักงานสอบสวน และได้มีการชำระหนี้ไปบางส่วน แต่ตนไม่มีเงินใช้หนี้ จึงหลบหนีมาอยู่กรุงเทพฯ

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เมื่อกลางปี 2561 ถูกศาลพิพากษาจำคุก 1 ปี 6 เดือน ในข้อหาลักทรัพย์ ศาลสั่งลงโทษรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี

กองทุนประกันวินาศภัย