เมื่อเวลา 13.50 น. วันนี้ (13 มิ.ย.62) ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุกระเช้าเหล็กขาดคนงานตกดิ่งพื้น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดภายในโครงการก่อสร้างอาคารคอนโด ใกล้คอนโดจุดกลับรถโรงงานกระดูก ถนนพหลโยธินขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ก่อสร้างอาคาร พบว่ามีการทำงานก่อสร้างการตอกเสาเข็มในพื้นที่ก่อสร้างดังกล่าว และพบพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน และมีตัวเหล็กคล้องแขวนกับตัวเครน ตกอยู่กับพื้นดิน ภายในพบร่องรอยเลือดเต็มกระเช้าเหล็ก และพบเหล็กคล้องตกอยู่ 1 ชิ้น นอกจากนี้ยังพบหินเจียรตัวขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือช่างตกอยู่ และพบรถเครน4ล้อสีเหลือง-ฟ้า ทะเบียน79-8057 กทม.จอดอยู่โดยที่ไม่พบตัวผู้ขับขี่ ใกล้กันพบคนงานจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นผู้อยู่บนกระเช้าตกลงมาก เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายทองมา มนสินธ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 3 ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู สภาพศพมีร่องรอยกระแทกอย่างแรงที่ลำตัว และผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายไพทูล คนไว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 8 ต.คำสะอาด อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้รับบาดเจ็บที่ลำตัวเนื่องจากแรงกระแทก ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ทางด้านนายเชษฐา พนมสินธุ์ อายุ49ปีผู้ขับขี่รถแบคโฮรให้การว่า ขณะเกิดเหตุทั้งสองคนขึ้นไปบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน เพื่อนำสลิงจากรถเครนไปผูกกับเสาปูนเพื่อให้รถเครนตั้งเสาไว้เพื่อที่จะทำการตัดเสาปูนที่ยาวเกินขนาดออก แต่ทันใดนั้นสลิงที่คล้องไว้กับบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน ที่มีผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บเกาะอยู่นั้นเกิดหลุดแต่ตนเองไม่ทราบว่าสาเหตุใดจนทำให้หลุดร่วงลงมาจากที่สูงประมาณ15 เมตร ร่างกระแทกพื้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสว.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้พร้อมติดตามผู้ขับขี่รถเครนมาทำการสอบปากคำหากพบว่ามีการกระทำโดยประมาทจะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายทันที อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบอุปกรณ์ในการทำงานของโครงการดังกล่าว และเรียกสอบสวนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุใดที่แน่ชัด ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ และจะได้ประสานญาติให้ดำเนินการรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป