ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจังผู้ร่วมเครือข่ายยาเสพติด “ปั้นน้ำเป็นเงิน” ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาขายให้กับผู้ค้าในประเทศ โดยเป็นการขยายผลต่อเนื่อง หลังจับผู้ร่วมขบวนการไปได้แล้วก่อนหน้านี้

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด คุมตัวนายภูษิต หรือ บิว อินอ่อน หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติด “ปั้นน้ำเป็นเงิน” ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในความผิดฐาน สมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน นายภูษิต หลบหนีไปซ่อนตัวในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะถูกกดดันอย่างหนักจนต้องหลบหนีกลับมาที่จังหวัดหนองคาย และถูกจับในที่สุด

พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า นายภูษิต และพวกเคยก่อเหตุอุ้มผู้หญิงที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และขู่ฆ่าเจ้าหน้าที่ราชการระดับสูง ที่ขัดขวางและจับกุมพรรคพวกของตัวเอง โดยกลุ่มนี้ ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน มาขายให้กับผู้ค้าเครือข่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยบางส่วนยังส่งออกไปขายในต่างประเทศผ่านพื้นที่ภาคใต้ ของประเทศไทย

สำหรับคดีนี้ตำรวจจับผู้ต้องหาไปแล้ว 4 คน โดยเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคอีสาน และผลิตน้ำดื่มจําหน่าย มีโรงงานผลิตน้ําดื่มที่ประเทศเพื่อนบ้าน / ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด ก็นำมาลงทุนทํารีสอร์ทในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ผ่านมา ตำรวจใช้มาตรการตรวจยึดทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 2 ล้าน 9 แสนบาท /บ้านพร้อมที่ดิน 13 หลัง รวมกว่า 21 ล้านบาท / ทองรูปพรรณ/โทรศัพท์มือถือ/รถยนต์และของกลางอื่นอีก รวมมูลค่ากว่า 34 ล้านบาท

กองทุนประกันวินาศภัย