ที่หอประชุม สนามกีฬากลาง เทศบาลเมืองตะกั่วป่า จ.พังงา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร สส.กระบี่ นายปริญญา ช่วยเกตุ สส.ตรัง นายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ สส.นครศรีธรรมราช โดยมี นางบุษรา แพ่งสองคร หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดพังงา ประชาชนชาวพังงา จำนวน 500 คน เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นและรับฟัง เริ่มจาก นายธนู แนบเนียน อาสาสมัครพรรคอนาคตใหม่ ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการรับฟังสภาพปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยสรุปมีการแสดงความคิดเห็นจากชาวบ้าน ผู้ประกอบการ สมาคมประมง สภาเกษตรกร หอการค้า สภาอุตสาหกรรม นักการเมืองท้องถิ่น สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภาคประชาชน กลุ่มชาติพันธุ์ และอีกหลากหลายกลุ่มอาชีพ มีการแสดงความคิดเห็นปัญหาเศรษฐกิจ การเกษตร การประมง อุตสาหกรรม กลุ่มชาติพันธุ์ และภาคประชาชน ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังทั้งในด้านรายได้ ระเบียบกฎหมาย และการบริหารจากภาครัฐ

ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคณะ ได้สลับออกมาปราศรัย แนวทางการแก้ปัญหาด้านต่างๆที่ทาง พรรคอนาคตใหม่ได้วางแปลนไว้ตั้งแต่ก่อนจัดตั้งรัฐบาล แต่เมื่อไม่ได้เป็นฝ่ายรัฐบาล จึงมีแนวทางในการนำเสนอปัญหาที่รวบรวมจากการลงพื้นที่เตรียมนำเสนอและอภิปรายต่อรัฐบาล ทำให้เป็นที่ถูกใจต่อประชาชนที่เข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้ อีกทั้งเน้นหนักให้ผู้เข้าร่วมรับฟังในครั้งนี้แสดงความคิดเห็นด้านผู้นำท้องถิ่น โดยเป็นการส่งสัญญาณบ่งบอกว่าพรรคอนาคตเตรียมเฟ้นหาผู้สมัครรับเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่นที่ใกล้จะมาถึงนี้ โดยใช้หลักการป่าล้อมเมือง

ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ว่า “ประเทศไทยจะแข็งแรงท้องถิ่นในประเทศต้องแข็งแรงก่อน ไม่มีประเทศที่พัฒนาแล้วประเทศไหนที่ท้องถิ่นอ่อนแอแล้วขับเคลื่อนประเทศได้ ดังนั้นพรรคอนาคตใหม่ได้เตรียมการทำให้ท้องถิ่นแข็งแรง ซึ่งต้องทำ 2 ส่วนพร้อมกัน ส่วนแรก นักการเมืองท้องถิ่นต้องมีคุณภาพ ศักยภาพ ทั้งระดับ อบจ. เทศบาล อบต. ส่วนที่ 2 รัฐส่วนกลางต้องกระจายอำนาจออกมา และนำ 2 ส่วนมาประกบกัน ท้องถิ่นจะเข้มแข็ง พรรคอนาคตจะส่งทีมลงการเลือกตั้งท้องถิ่นด้วย แต่ไม่ใช่ทั้ง 76 จังหวัด ทางภาคใต้ทางพรรคได้ลงพื้นที่เพื่อคัดสรรผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซึ่งไม่แน่ชัดว่าจังหวัดใดบ้าง โดยดูจากกระแสของแต่ละจังหวัดในการลงพื้นที่แต่ละครั้ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน