นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงรายชื่อคณะกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ว่า การตั้งคณะกรรมการสรรหาต้องมีจำนวนไม่น้อยกว่า 9-12 คน ซึ่งต้องเป็นกลางทางการเมือง และเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน และกรรมการประกอบไปด้วย รองนายกรัฐมนตรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ( คสช.) โดยมี นายวิษณุ , นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ,พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ,พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ,พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร, พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย, พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา นั้น

"เห็นว่าเป็นการเอ่ยด้วยวาจาไม่น่าเชื่อถือ นายวิษณุต้องนำหนังสือหลักฐานการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการมาเปิดเผย จะได้ทราบความจริงว่ามีใครบ้างอย่างชัดเจนและน่าเชื่อถือมากกว่า เรื่องนี้เป็นประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจติดตามตลอดเวลา

เนื่องจากมีความน่าสงสัยว่า มีการแต่งตั้งกรรมการสรรหาจริงหรือไม่ มีการแต่งตั้งบุคคลที่ไม่เป็นกลางจริงหรือไม่ มีการกระทำที่ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ซึ่งถ้าขัดรัฐธรรมนูญจริง อาจทำให้การโหวตเลือกพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีโมฆะได้"

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance