วันที่ 12 มิ.ย.นายคงกระพัน แสงสุริยะ หรือ "หนุ่ม" ดารา-พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรม @noomkongkapan ระบุข้อความว่า... ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ..ผมอ่านทุกคอมเมนท์...บางคนก็ระบายความในใจ บางคนตำหนิติเตียน(ด่า)55... บางคนชี้แนะ. บางคนชื่นชม ผมรับฟังทุกความเห็นครับและขอรับไว้เองคนเดียว
ไม่โกรธครับ...รับได้...เพราะผมอยู่ในที่ที่มีสิทธิ์ถูกวิจารย์เสมอ... ผมก็เป็นมนุษย์คนนึงที่อาจมีทำถูกบ้างผิดบ้าง...ทำถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างนะครับ..ปะปนกันไป...ความคิดความอ่านในวันนี้ของผมก็ใช่ว่าจะจีรังยั่งยืนเสมอไป... มันก็เปลี่ยนไปตามปัจจัยเหตุและผลบนพื้นฐานเดียวกับทุกคนคือ..อยากเห็นบ้านเมืองดี..มีความสุขสบาย..ก็เท่านั้น...และดีใจที่ได้เอ่ยคำว่าขอโทษออกไป.. สบายใจแล้วครับ....ขอไปเลี้ยงลูกต่อนะครับ...✌?✌???

ผมรักสถาบันพระมหากษัตริย์ครับ...เทิดทูนมาก...หากได้ยินใครลบหลู่...ดูหมิ่นสิ่งที่ผมรัก...ผมก็รู้สึกไม่ดีเป็นธรรมดา...สิ่งที่ผมโพสต์ไปจนกลายเป็นประเด็นดราม่าผมขอโทษผู้เกี่ยวข้องทุกคนนะครับ..ถ้าทำให้ใครไม่พอใจ... ผมลบออกเพราะไม่อยากให้ใครทะเลาะกันในโพสต์ของผม..ใช้วาจาไม่สุภาพหรือกลายเป็นหนึ่งในคนที่สร้างความแตกแยกนี้ให้มีมากขึ้นในสังคม....และไม่อยากให้ใครรู้สึกไม่ดีกับผม...ขอพูดอย่างลูกผู้ชายว่าจริงๆแล้วผมเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทำมาหากินสุจริตและไม่ได้ฝักใฝ่พรรคการเมืองไหน...และมองเรื่องความเห็นต่างทางการเมืองเป็นเรื่องปกติมากๆ...ผมผิดเองที่โพสต์ข้อความนั้นโดยที่คิดน้อยไป ต่อไปผมจะไม่โพสต์สิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับการเมืองใดๆอีก...เพื่อให้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น... ขอโทษครับ..จากใจริง?????? หนุ่ม คงกะพัน