เมื่อเวลา 12.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ได้แสดงความยินดี กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นนายกฯ อีกสมัยในวันนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่เป็นทางการ ซึ่งต้องรอให้พล.อ.ประยุทธ์ รับโปรดเกล้าฯ ตำแหน่งให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ตนถึงจะแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัวอีกครั้ง

เมื่อถามว่าได้ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯ ก็คงต้องทำหน้าที่ต่อไป ส่วนตนจะต้องทำหน้าที่ต่อหรือไม่นั้นยังไม่รู้ เพราะขณะนี้ตนก็เดินไม่ค่อยไหวแล้ว

เมื่อถามว่า ช่วงเย็นจะมีการแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัวกับนายกฯ แล้วพล.อ.ประยุทธ์อาจจะเชิญให้มาร่วมงานอีกครั้งหนึ่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ สื่อก็คิดกันไปเอง

เมื่อถามว่าขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการทาบทามพรรคประชาชาติให้มาร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ ส่วนจะทำให้เสถียรภาพมั่นคงหรือไม่นั้น ตนก็ไม่รู้

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการเปิดเผยชื่อคณะกรรมการสรรหาส.ว. ว่า เดี๋ยวจะเปิดเผย แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นเมื่อไหร่ เพราะตอนนี้ยังไม่มีการประชุมอะไร แต่ยืนยันว่าไม่ขัดรัฐธรรมนูญแน่นอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน