"11 สมาชิกปชป." เมืองปทุมธานี นัดลาออก ย้ำเจ็บปวด ผิดหวัง หลังเห็นพรรคเข้าร่วมรัฐบาล-หนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชาญณรงค์ กองสุข ตัวแทนกลุ่มสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ปทุมธานี พร้อมพวก 11 คนเดินทางมาที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์เพื่อแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค

โดยนายชาญณรงค์ ได้อ่านคำแถลงการณ์ว่า "ตามที่ พรรคประชาธิปัตย์มีมติเข้าร่วมรัฐบาลและสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเราในฐานะกลุ่มรักประชาธิปไตยจังหวัดปทุมธานีและเป็นสมาชิกพรรคจึงมาขอแสดงจุดยืนให้ทราบว่า รู้สึกผิดหวังและเสียใจต่อมติพรรคครั้งนี้

ซึ่งก่อนการเลือกตั้งผู้สมัครส.ส.จังหวัดประทุมธานีพรรคประชาธิปัตย์ได้ชูนโยบายพรรคว่าประชาชนคือเจ้าของพรรค แม้แต่หัวหน้าพรรคในตอนนั้นก็ปราศรัยว่าประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริตเราก็เชื่อคำสัญญาที่หาเสียงไว้

แต่หลังเลือกตั้ง ผู้บริหารพรรคชุดใหม่กลับมีมตินำพรรคเข้าร่วมรัฐบาลที่มีพรรคพลังประชาชนเป็นการนำสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯโดยไม่คำนึงถึงคำพูดของอดีตหัวหน้าพรรคที่ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนประการและจะรักษาอุดมการณ์พรรคที่ประกาศไว้ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2489 ที่ระบุในข้อ 1-4 ว่าพรรคจะไม่สนับสนุนระบบและวิธีการแห่งเผด็จการ ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลใดๆ

และการที่เราได้เห็นนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคพร้อมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยกมือสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯในวันประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกฯ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นภาพที่พวกเราเสียใจและเจ็บปวดอย่างยิ่ง พวกเราทั้งหมดจึงขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป"

Life IF