ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขัน ออมสินยิมนาสติกลีลาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 ประจำปี พ.ศ. 2562 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งปีนี้กำหนดทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-15 มิถุนายน 2562 ณ ยิมเนเซี่ยมศูนย์กรีฑาแห่งชาติ ภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีเพียงประเภทยุวชน และ ประเภทเยาวชน เท่านั้น ส่วนประเภทประชาชน ได้แข่งขันจบสิ้นไปก่อนหน้าหนี้แล้ว ที่ศูนย์ยิมนาสติกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ และ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า เนื่องจากการแข่งขัน ออมสิน ยิมนาสติกชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีนี้ใกล้เคียงกับการแข่งขัน ออมสินยิมนาสติกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ซึ่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน จึงได้จัดแข่งขันในรอบคัดเลือกมาก่อนหน้านี้แล้ว จากจำนวน 300 คน คัดให้เหลือประเภทละ 16 คน จาก 16 สโมสร ( ยุวชน 16 คน และ เยาวชน 16 คน) รวมทั้งสิ้น 32 คน เพื่อร่วมแข่งขันในรอบสุดท้าย นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันยิมนาสติกแด๊นซ์อีกจำหนึ่งหนึ่งรวมทั้งสิ้น 200 คน

ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวอีกด้วยว่า ยิมนาสติกลีลาในประเภทยุวชน ผู้ที่มีผลคะแนนดี จะได้รับการพิจารณาเรียกเข้าสู่โครงการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับทีมชาติไทย ส่วนประเภทเยาวชน ที่มีผลคะแนนดีจะถูกเรียกสมทบแข่งขัน ออมสินยิมนาสติกลีลาชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ตอนนี้นักกีฬาทั้ง 3 คน ได้แก่ “ปอปอ” ด.ญ.พิยดา พีรมธุกร , ด.ญ.มารีญา แวอุเซ็ง และ ด.ญ.ดลพร ชุ่มชูจันทร์ ได้เป็นตัวแทนแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแล้วก็ตาม แต่หากคนใดคนหนึ่งมีผลคะแนนไม่ดี อาจจะดันคนที่มีคะแนนดีกว่าจากการแข่งขันชิงชนะเลิศประเทศไทยเข้ามาเสียบแทนได้ตลอดเวลา ดังนั้นรายการนี้จะเป็นการวัดความสามารถและศักยภาพของแต่ละคน ซึ่งคนที่ดีกว่า, เก่งกว่า และ พร้อมกว่า จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทย รุ่นเยาวชน ในการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รวมไปถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ อีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน