“ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต ชวนเปิดประสบการณ์ความมหัศจรรย์กับสรวงสวรรค์ของนักชิม ให้ได้เพลิดเพลินไปกับอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก ที่คัดสรรมาให้ได้ลิ้มลองแบบจัดเต็ม กับ “7 Wondrous Dining” (เซเว่น วันดรัส ไดนิ่ง) 7 โซนอาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ได้สัมผัสแล้ววันนี้

“7 Wondrous Dining” จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับโซนอาหาร 7 โซนใหญ่ทั่วไอคอนสยาม ซึ่งแบ่งประเภทอาหารหลากหลายตามรสนิยม มาที่นี่จะได้ชิมอาหารระดับมิชลินไปจนถึงสตรีทฟู้ด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ท่ามกลางทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงามและการตกแต่งบรรยากาศภายในด้วยองค์ประกอบของงานศิลป์อย่างรื่นรมย์

สุขสยาม

เริ่มต้นกันที่ สุขสยาม สวรรค์ของคนรักอาหารไทยและที่สุดของสตรีทฟู้ดอย่างแท้จริง นำเสนอเมนูอาหารพื้นบ้านไทย 4 ภาค เหนือ อีสาน ใต้ และกลาง ตามสูตรต้นตำรับของครอบครัวที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ถือเป็นโอกาสแรกและโอกาสเดียวที่จะได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยแท้ที่หาชิมได้ยาก และบางอย่างก็แทบสูญหายไปตามกาลเวลา

The Veranda

The Veranda (เดอะ วีรันดา) ที่สุดของการรวบรวมเชฟที่กำลังมาแรงจากทั่วเอเชียให้มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ด้วยจำนวนร้านอาหารที่มีถึง 10 ร้าน และร้านของหวานจากทั่วโลก 12 ร้าน ที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมามอบรสชาติอันแสนล้ำเลิศให้กับนักชิม ในคอนเซปต์ Midsummer Night Dream ในโซนนี้มีร้านอาหารชวนลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Jumbo Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด) ร้านอาหารทะเลชื่อดังจากสิงคโปร์ Nippon Kai Market (นิปปอน ไค มาร์เก็ต) ความอร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆที่เน้นความสดของอาหารสมกับความหมายของชื่อร้านที่ชื่อว่า มหาสมุทรแห่งญีปุ่น The Hub Café and Eatery (เดอะ ฮับ คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่) อาหารฟิวชั่นในบรรยากาศสบายๆ

Jumbo Seafood

Tapas by Nan Charcoal Grill (ทาปาส บาย แนน ชาร์โคล กริลล์) ร้านอาหารสเปนสาขาแรก ที่ได้เชฟชาวสเปนแท้ๆ มาประจำการหน้าเตาทุกวัน เนื้อคู่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวและเนื้อหมูชั้นดี เสิร์ฟในน้ำซุปต้นตำรับสูตรโบราณประจำครอบครัว Zheng Dou (เจิ้งโต่ว) ติ่มซำตำหรับแท้สไตล์ฮ่องกง ด้วยสูตรพิเศษจากเชฟมากประสบการณ์ พร้อมคอนเซปต์ความเป็น Imperial Kitchen และมีเมนูสุด Exclusive ที่หาจากสาขาอื่นไม่ได้ White Plate by Lobster & More (ไวท์ เพลท บาย ลอบส์เตอร์แอนด์มอร์) สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของอาหารทะเล Coffee Beans by Dao (คอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว) ร้านอาหารของคนไทยที่ครองใจคนทุกวัยมากกว่า 20 ปี D’ARK (ดาร์ก) ร้านอาหารและคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ในกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาแล้วในหลายประเทศ ตะลิงปลิง เน้นเครื่องปรุงสดใหม่จากธรรมชาติและในฤดูกาล โดยคำนึงถึงแนวคิดที่ว่า “อาหารเป็นยา” เพื่อให้ได้อาหารอร่อยและดีต่อสุขภาพ

Rose Dining

SIAM Takashimaya Rose Dining (สยาม ทาคาชิมายะ โรส ไดนิ่ง) เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในอาหารญี่ปุ่น ภายในห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูอาหารจากร้านระดับ High-end จากญี่ปุ่น ทั้ง KAMUI HOKKAIDO DINING (คามุ่ย ฮอกไกโด ไดนิ่ง) เทปปันยากิฟิวชั่นแบบฉบับฮอกไกโด KATSUKURA (คัตสึคูระ) ร้านทงคัตซึระดับตำนานสไตล์เกียวโต ที่คัดสรรสารพันเนื้อสัตว์อย่างพิถีพิถัน และใช้เทคนิคขั้นสูงในกรรมวิธีการปรุง KISSYAN (คิชชั่น) ชาบูระดับพรีเมี่ยมจากโอซาก้า พร้อมเสิร์ฟเนื้อวากิวระดับ A5 พร้อมน้ำซุปสูตรพิเศษเฉพาะของร้าน และ MASA by OTARU MASAZUSHI (มาสะ โดยโอตารุมาสะซูชิ) คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทะเลญี่ปุ่นเพื่อรังสรรค์โอมากาเสะ ซูชิระดับพรีเมี่ยม โดยซูชิเชฟอันดับหนึ่งจากฮอกไกโด

KAMUI HOKKAIDO DININ

Katsukura

OTARU MASA SUSHI

Dining on 4th (ไดนิ่ง ออน ฟอร์ธ) อีกหนึ่งมุมสบายๆของชั้น 4 โซนที่จะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ทั้งสนุกและสบายไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือครอบครัว โดยคัดสรรร้านอาหารยอดนิยมและมีคุณภาพในกรุงเทพฯ ให้อิ่มอร่อยกับร้านโปรดได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น Bar B Q Plaza (บาร์บีคิวพลาซ่า) ที่สายปิ้งย่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี Evaime Shabu Shabu (อีวาไอเมะ ชาบู ชาบู) ชาบูที่มีเมนูให้เลือกสรรละลานตา พร้อมน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 9 รส และน้ำจิ้มอีก 11 รส รวมถึง Food Republic (ฟู้ด รีพับลิค)ที่มีร้านให้เลือกเต็มอิ่มกันตามความชอบ รวมถึงคอชานมไข่มุกต้องไม่พลาด Seoulcial Club (โซลเชียลคลับ) กับเมนูชานมเสือพ่นไฟในตำนาน และ S&P(เอส แอนด์ พี)

Dining on 5th

Dining on 5th (ไดนิ่ง ออน ฟิฟธ์) โซนอาหารริมระเบียงเป็น river view ที่มองเห็นวิวกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คราคร่ำไปด้วยอาหารนานาชนิด ทั้งอาหารจีน ซีฟู้ด และอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นให้ได้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นร้าน กับข้าว’กับปลา ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน Hong Bao (หงเปา) อาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง Nara Thai Cuisine MK Live แหลมเจริญซีฟู้ด บ้านไอซ์

CP-HiLai Harbour Restaurant

Yuzu Ramen

Lay Lao

เท่านั้นไม่พอยังมีร้านอาหารนานาชาติที่รวมอาหารหลากหลายสไตล์ไว้อย่างครบครัน ทั้ง CP-HiLai Harbour Restaurant (ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ เรสเตอรองค์) บุฟเฟต์อาหารนานาชาติอันดับ 1 จากไต้หวันสาขาแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Yuzu Ramen (ยูซุ ราเมน)สุดยอดราเมนที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “The Best Ramen in Bangkok” เด่นที่น้ำซุปเคี่ยวนานหลายชั่วโมงจนรสกลกล่อมพร้อมวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม อย่าง “เห็ดทรัฟเฟิล” และ “เห็ดแชมปิญอง” นำเข้าจากฝรั่งเศส Yayoi Chef Experience and Sushi Bar แห่งแรกของเมืองไทย และสาขาแรกของโลกที่มีซูชิบาร์ Lay Lao (เล ลาว) อาหารอีสาน ซีฟู้ดรสจัดจ้านแนะนำโดยมิชลิน ไกด์ Masala Art (มาซาลา อาร์ท) อาหารอินเดียร่วมสมัยผสมผสานด้วยศิลปะในแบบวัฒนธรรมอินเดีย ในบรรยากาศแบบโคโลเนียล

ทัศนานคร

และสุดท้าย ทัศนานคร เทอเรซ ดื่มด่ำกับอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามของคุ้งน้ำเจ้าพระยา กลายเป็นแลนด์มาร์คแฮงค์เอาท์ วิธ วิว ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ล่าสุดของนักชิมและผู้ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ ทั้งร้าน HOBS (ฮอบส์)และ Fallabella River Front (ฟาลาเบลล่า ริเวอร์ ฟรอนท์) ที่จะทำให้ทุกคนเคลิบเคลิ้มไปกับรสสัมผัสของอาหารและเครื่องดื่ม กับวิวคุ้งน้ำเจ้าพระยา คลอเคล้าด้วยเสียงเพลงจากวงดนตรีที่มีมาขับกล่อมในทุกค่ำคืน

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 12 มิ.ย. – 21 ก.ค. 2562 จัดกิจกรรม “ICONSIAM Wondrous Dining 2019” ขึ้น เพื่อเปิดประสบการณ์ให้นักชิมได้สัมผัสกับหลากเมนูจากทั่วโลก กับกิจกรรมพิเศษพบศิลปินที่จะมาขับกล่อมบทเพลงไพเราะทุกวันพุธ และโปรโมชั่น เพียงใช้จ่ายใน 7 Wondrous Dining มีสิทธิรับคืน สูงสุด 300 บาท เพียงทานอาหารครบ 1,000 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ ทั้งนี้ลูกค้าที่มียอดใช้จ่ายสูงสุด 120 คนแรก จะได้ร่วมมีทแอนด์กรี้ดแบบใกล้ชิดกับนักแสดง 4 หนุ่มสุดหล่อ ลูกชายบ้านแบ้จากละครเรื่องกรงกรรม ในวันที่ 31 ก.ค. ที่ไอคอนลักซ์ ฮอลล์

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance