นางสาวโอลิเวียร์ เวิร์ธ ประธานกรรมการบริหารแควนตัสรอยัลตี้ กล่าวว่า ทางสายการบินแควนตัสได้มอบโอกาสให้สมาชิกสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์ทั่วโลกได้แลกคะแนนที่สะสมไว้เป็นตั๋วโดยสารเที่ยวบินพิเศษ พอยท์ส เพลน ที่จะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 จากเมลเบิร์นไปนาริตะในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 นี้ โดยสมาชิกสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์สามารถจองที่นั่งตามมาตรฐานการแลกคะแนนในเที่ยวบินพิเศษนี้ได้แล้ว สำหรับที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสมีบริการ 14 ที่ ชั้นธุรกิจ 64 ที่ ชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) 35 ที่ และชั้นประหยัด 371 ที่)

โดย สมาชิกสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์ระดับบรอนซ์ ซิลเวอร์ โกลด์ และแพลทินั่ม จะมีโอกาสเท่าเทียมกันในการจองที่นั่งเที่ยวบินพอยท์ส เพลน อีกทั้งเพื่อความยืดหยุ่นในเที่ยวบินขากลับยังสามารถจองเที่ยวบินพอยท์ส เพลน ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 หรือในวันอื่นตามต้องการด้วยการจองที่นั่งแบบคลาสสิก รีวอร์ด ที่ให้บริการโดยสายการบินพันธมิตร หรือใช้พอยท์ส พลัส เพย์ ในที่นั่งตามปรกติที่ให้บริการโดยสายการบิน ซึ่งเที่ยวบินพิเศษพอยท์ส เพลนนี้ ยังมีบริการพิเศษภายในห้องโดยสาร รวมถึงบริการเครื่องดื่มต่างๆ บริการอาหาร ชุดนอนเปลี่ยนระหว่างเดินทางและผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อความสบายตลอดการเดินทาง

ทั้งนี้ นางสาวโอลิเวียร์ กล่าวต่อว่า จากสถิติพบว่าทุกๆ 1 นาทีมีการแลกไมล์สะสมเป็นตั๋วโดยสารเครื่องบิน 4 ใบ รวมทั้งทุกชั่วโมงมีการยืนยันอัพเกรด (ปรับระดับ) ที่นั่งโดยสารถึง 60 ที่ เนื่องจากสมาชิกสะสมไมล์ชอบแลกแต้มคะแนนเป็นตั๋วโดยสารอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการค้นหาเพื่อแลกแต้มคะแนนเป็นที่นั่งอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีแผนที่จะให้บริการเที่ยวบินลักษณะนี้แก่สมาชิกสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์ในเส้นทางต่างประเทศอื่นๆ เพิ่มขึ้น

สำหรับญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมของสมาชิกสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์ และติด 1 ใน 5 สถานที่ท้อปฮิตที่มีผู้คนค้นหาทางเว็บไซต์ qantas.com ดังนั้นจึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการเป็นประเทศแรกสำหรับเที่ยวบินพิเศษพอยท์ส เพลน เนื่องจากในการแลกคะแนนเป็นตั๋วโดยสารในเที่ยวบินพิเศษพอยท์ส เพลน สมาชิกสะสมสะสมไมล์แควนตัสฟรีเคว่นฟลายเออร์จะใช้ 35,000 คะแนนหากต้องการเดินทางชั้นประหยัด 54,000 คะแนนหากต้องการเดินทางชั้นพรีเมี่ยมอิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) 72,000 คะแนน ในการเดินทางชั้นธุรกิจ และ 108,000 คะแนน เดินทางชั้นเฟิร์สคลาส ทั้งนี้ยังไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการอื่นๆ ขึ้นกับที่นั่งว่าง และมีเงื่อนไขกำหนด