ระทึก! พายุซัดเรืออวนลากจมทะเลสิมิลัน ลูกเรือพร้อมไต๋เรือประมาณ 30 คน ต้องลอยคอว่ายน้ำอยู่กลางทะเล โชคดีทัพเรือภาค 3ส่งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ทัน ขณะที่"ปภ."รายงานเกิดวาตภัยใน 23 จังหวัด เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.62 น.ส.อุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากจากเรือประมง ว่า มีเรือประมงอวนลาก ขนาด 53.32 ตันกรอส ชื่อเรือ ธนากร 1 ถูกพายุคลื่นลมแรงซัดล่มบริเวณทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 19.4 ไมล์ทะเล เส้นทางทับละมุ หมู่เกาะสิมิลัน ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ทำให้ลูกเรือ และไต๋เรือ ประมาณ 30 คน ต้องลอยคอว่ายน้ำอยู่ในทะเล

ต่อมา กลุ่มเรือประมงที่อยู่ในทะเล และเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ฐานทัพเรือพังงาทัพเรือภาคที่ 3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือ เบื้องต้นไม่มีรายงานลูกเรือได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ พล.ร.ต.นันทพล มาลารัตน์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือ พังงา ทัพเรือภาคที่ 3 สั่งการให้ทีมนักประดาน้ำและเรือของกองทัพเรือพังงาทัพเรือภาคที่ 3 ออกไปช่วยเหลือเรือประมงลำดังกล่าวที่เกิดเหตุบริเวณในทะเล

สำหรับเรือประมงลำดังกล่าว ได้ออกไปจับปลาในทะเลตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค. กระทั่งช่วงคืนที่ผ่านมา ในทะเลเกิดฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง ทำให้เรือประมงซึ่งกำลังเดินทางกลับเข้าฝั่งถูกคลื่นลมแรงซัดเรือพลิกตะแคงคว่ำ ส่งผลให้อุปกรณ์หาปลาได้รับความเสียหาย จมลงในทะเล ส่วนลูกเรือไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันเดียวกัน นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.ถึงปัจจุบัน ทำให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 23 จังหวัด รวม 76 อำเภอ 169 ตำบล 437 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเสียหาย 3,641 หลัง ผู้บาดเจ็บ 7 ราย ผู้เสียชีวิต 1 ราย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน