วันนี้ 26 พ.ค.62 ที่สนามยิงปืนรามเดชะหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษอ.เมืองลพบุรี จว.ลพบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ อาวุธปืนพกประจำกาย SIG SAUER รุ่น P320 PS และ GLOCK รุ่น MS ให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1

ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติซึ่งได้กำหนดให้มีการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 26-30 พ.ค.62 ณ.สนามยิงปืนรามเดชะหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อ.เมืองลพบุรี จว.ลพบุรี

โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 127 นายจาก 22 สภ.ภ.จว.ลพบุรี โดยมีพล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.ลพบุรี ได้ให้การต้อนรับ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า การจัดโครงการฝึกอบรมในครั้งนี้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถใช้อาวุธปืน SIG SAUER รุ่น P 320 PS และ GLOCK รุ่น MS ได้อย่างคล่องตัว รวดเร็ว และยิงถูกเป้าหมายในสถานการณ์คับขัน รวมถึงสามารถตัดสินใจใช้อาวุธปืนได้ในกรณีที่คนร้ายมีอาวุธปืนได้และที่สำคัญเพื่อลดการบาดเจ็บและการสูญเสียจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
จากนั้นจึงได้เข้าร่วมทำการทดสอบการใช้อาวุธปืน SIG SAUER รุ่น P 320 PS และ GLOCK รุ่น MSเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับผู้เข้ารับการฝึกต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน