วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:00 น.พ.ต.ต.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในซอยเอกชัย 64/1 จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 2 คูหาบ้านเลขที่ 38/171 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร​ เปิดเป็นอาคารแบ่งให้เช่า บริเวณชั้น 1 ห้องเลขที่ 104 พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลักษณะสวมกางเกงสีดำ ไม่สวมเสื้อมีรอยสักอยู่บริเวณด้านหลัง รูปมังกร ใช้เชือกไนลอนผูกคอกับพัดลมเพดาน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการสอบถามนายสายชล โพธิ์เกิดศรี อายุ 49 ปี ให้การว่า ญาติผู้ตายเดินทางมาหาและถามหาผู้เสียชีวิต ซึ่งตนตอบไปว่าไม่เห็นมาแล้ว 2 วันจึงได้พาเดินไปที่ห้องเช่าดังกล่าว แต่พบว่าห้องด้านในถูกล็อค ต้นจึงบอกให้ญาติผู้เสียชีวิตพังประตูเข้าไปแต่ญาติผู้เสียชีวิตไม่กล้า จึงไปแจ้งเจ้าของห้อง ก่อนจะพังประตูเข้าไปพบศพผู้เสียชีวิตดังกล่าว นายสายชล ยังกล่าวต่ออีกว่า เมื่อ 2 วันนี้ยังเห็นผู้ตายอยู่เลย ด้วยครั้งสุดท้ายได้มาซื้อเหล้าเข้าไปดื่ม แล้วก็ไม่เห็นออกมาอีกเลยตั้งแต่วันที่ 24 ที่ผ่านมา

ทางด้านญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่า ผู้เสียชีวิต โพส Facebook ส่วนตัว เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลา 19.50 น. มีข้อความว่า "แต่วันนี้ไม่อยากอยู่แล้ว" และเมื่อเวลา 19:54 น. ได้โพสต์ Facebook อีกครั้ง โดยมีข้อความว่า "ในเมื่อไม่มีอะไรดีสักอย่าง กูก็คงจะจบแค่นี้ ผมขอลา" ซึ่งต่อจากนั้นญาติก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนเมื่อวันนี้เวลา 10:00 น. จึงได้เดินทางมาหาน้องชายที่ห้องดังกล่าว แต่มาพบว่าได้กลายเป็นศพแล้ว ส่วนสาเหตุที่ผู้ตายผูกคอเสียชีวิตในครั้งนี้เกิดจากอาการเครียด เนื่องจากภรรยาขอแยกทาง โดยแยกกันอยู่ประมาณ 4 เดือน ซึ่งมีบุตรชาย อายุ 10 ขวบจำนวน 1 คน พักอยู่กับย่าในจังหวัดสระแก้ว ผู้ตายบ่นให้ฟังว่าอยากพาภรรยากลับไปหาลูกช่วงเปิดเทอมเพื่อซื้อของให้ลูกไปโรงเรียน แต่ภรรยก็บ่ายเบี่ยงตลอด ซึ่งล่าสุดตนก็พยายาม มาหาผู้ตายตลอด เนื่องจากเป็นห่วงน้องกลัวว่าน้องจะคิดสั้น ไม่คิดว่าจะมีวันนี้

ต่อมาแพทย์เวรนิติเวชศิริราชพร้อมด้วยร้อยเวร สน.บางขุนเทียน ได้มีคำสั่งมอบศพให้ญาตินำศพไป ดำเนินประเพณีตามศาสนาต่อไปเนื่องจากญาติไม่ติดใจเอาความ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน