เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ภูมิทัศ ปิติจิระนนท์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเกียรติศักดิ์ ธรรมทรัพย์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.9 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก ตามหมายจับศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ จ.63/2562 ลงวันที่ 13 พ.ค. 2562 ข้อหา ลักทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 124 ม.5 ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา นายเกียรติศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นเกย์ ได้ทำเข้าไปตีสนิทเจ้าของร้านบิงซูแห่งนึ่ง ตั้งอยู่ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารปราจีนบุรี (หลังเก่า) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ก่อนจะอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจ.นครนายก และขอเข้าไปนั่งพักภายในร้านระหว่างรอเพื่อนที่กำลังเดินทางมาที่สถานีขนส่งดังกล่าว ทางเจ้าของร้านผู้เสียหายเห็นว่า นายเกียรติศักดิ์ มีการแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจริง จึงหลงเชื่อ แต่ระหว่างที่นั่งรออยู่นั้น นายเกียรติศักดิ์ เห็นว่าผู้เสียหายเดินขึ้นไปเอาของที่บริเวณชั้น 2 ของร้าน จึงฉวยโอกาส หยิบกุญแจรถยนต์ก่อนจะวิ่งไปที่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ไทรตัน หมายเลขทะเบียน 1ฒช 9568 กทม. ของผู้เสียหายที่จอดอยู่หน้าร้านแล้วขับหนีหายไป ผู้เสียหายจึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี ก่อนมีการขออำนาจศาลออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สระบุรี จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัว

จากการสอบสวนนายเกียรติศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำการดังกล่าวจริง ก่อนจะนำรถของผู้เสียหายไปขายเป็นรถเถื่อน เพื่อหาเงินมาใช้หนี้เต็นท์รถมือสอง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองปราจีนบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน