วันที่ 23 พ.ค.62 นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Rangsiman Rome - รังสิมันต์ โรม ระบุข้อความว่า จากข่าวที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 9 ต่อ 0 คำสั่งรับคำร้องจาก กกต. วินิจฉัยกรณีคุณธนาธรถือหุ้นสื่อ และมีมติ 8 ต่อ 1 สั่งให้คุณธนาธรหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย

ก่อนหน้านี้เองกกต.เลือกที่จะใช้สูตรคำนวณคะแนนเสียงที่ทำให้เกิดพรรคที่ได้ที่นั่งเดียวถึง 11 พรรคทั้งที่ได้คะแนนเสียงไม่ถึงเกณฑ์ ก่อความไม่เสถียรในการจัดตั้งรัฐบาล และยังก่อให้เกิดความเคลือบแคลงใจไปทั้งสังคม อีกทั้งยังมีคะแนนเสียงหล่นน้ำไปก่อนหน้านี้หลายแสนคะแนนเสียง เฉพาะพรรคอนาคตใหม่พรรคเดียว เราเสียไปมากถึง 8 ที่นั่ง

แต่มาวันนี้มีอีกประเด็นหนึ่งคือการที่ศาลมีคำสั่งยุติการปฏิบัติหน้าที่คุณธนาธร ซึ่งอาจกินเวลาล่วงเลยจนถึงหลังการประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี นั่นหมายความว่าเสียงของพรรคอนาคตใหม่จะหายไป 1 ที่นั่ง เสียงที่แทนเสียงของประชาชน 7.1 หมื่นคน

พรรคอนาคตใหม่ เกิดขึ้นและคงอยู่ได้จากความเสียสละของพี่น้องประชาชน ธนาธรเติบโตในถนนเส้นนี้ได้ ก็เพราะมีประชาชน วันนี้ "เรา" ในฐานะที่เป็นคนของประชาชน และผู้ที่สนับพรรคอนาคตใหม่กว่า 6 ล้านคน พร้อมที่จะยืนและสู้เคียงข้างธนาธร ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

กองทุนประกันวินาศภัย