PTT-KV-DJSI-Online

วันที่ 22 พ.ค. ดร.สมเกียรติ โอสถสภา นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สมเกียรติ โอสถสภา ระบุข้อความว่า โชคลาภของไทย ในวิกฤติจีน สหรัฐ เมื่อชาวจีนบอยคอตสินค้าอเมริกา เกาหลีและญี่ปุ่น ในบรรยากาศสงคราม war scenerio ย่อมแสดงว่า สามชาตินี้คือศัตรู ที่ไม่ประกาศ จะส่งผลถึงการเดินทาง ไปประเทศเหล่านี้คนจีนไปอเมริกาปีละ 3 ล้านคน เป็นนักท่องเที่ยวที่ใช้จ่ายมากที่สุด ถึง 33 พันล้านเหรียญ เกินครึ่งบอกว่ากลัว ไม่กล้าไป ตอนนี้กลัวมากขึ้นจากการจับเจ้าหญิงหัวเหว่ย และจีนจับแคนาดาสามคนอเมริกันก็ไปจีนจำนวนเท่าๆกัน ปีละสามล้าน กลัวเหมือนกันฝรั่งอื่นก็กลัว จีนก็ไม่กล้าไปเมืองฝรั่งอื่น พกโทรศัพท์เดี๋ยวถูกหาว่าเป็นสายลับคนจีนไปญี่ปุ่นปีละ 8 ล้านคน คงจะลดไปมาก เป็นนักท่องเที่ยวที่จ่ายมากที่สุดคนจีนไปเกาหลีปีละ 4 ล้านคนรวม 12 ล้านคน ดีหนึ่ง ประเภทหนึ่งรวมหมด18ล้านคน เป้าหมาย

ญี่ปุ่นไปจีนปีละ 2.5 ล้าน เกาหลีไปจีนปีละ ระดับใกล้ล้าน คิดเลขอย่างเร็ว คนจีน เดินทางปีละ 155 ล้าน มาไทยอันดับหนึ่งของโลก จีนบอกว่าคนไทยเชื้อสายจีนมีร่วม 17เปอร์เซนต์ของคนไทย หนีความยากจนมาจากจีน ไทยต้อนรับดีที่สุด ดีกว่าทุกประเทศในโลก ติดค้างทางใจกันอยู่ ยาวนาน คนจีนรู้ เรียกว่าchinese diasporaไม่มาชาวซัวเถาจะด่า อย่างญาติ ยาวมาก

คนต้องเดินทาง คิดเลข ดีดลูกคิดอย่างเร็ว นี่คือกลุ่มเป้าหมาย ไปแฮกรายชื่อมาให้ใด้ถ้าแฮกไม่เป็นก็ไปชื้อรายชื่อเอา วงการนี้รู้กันดี ทำเป็นเงินจะไหลเข้าประเทศมากมาย สร้างไทยเป้นที่ที่นักธุรกิจเหล่านี้มาพบกัน ปลอดภัย ไม่ถูกจับตัวแน่นอนสร้างภาพว่าไทยคือจุดนัดพบก้ได้แล้วไม่พูด เจ็บคอ ปีนี้ต้องคิดทำเงินเข้าประเทศเป็นหลัก

การลงทุนอย่างอื่นมาเองแหละเศรษฐกิจโลกเป็นยังงัย ประเทศไทยเดินสบายทั้งอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี โดยเฉพาะจีนจะแฮปปี้ที่จะมาเมืองไทยสถานทูตจีนเตรียมขยายได้เลย วันนี้ได้ข่าวสาวเซนต์โยไปติดต่อแล้วเยี่ยม สุดยอด

โควต้าทุนของจีนจะเหลือเยอะ ส่งนักเรียนไทยไปเรียนแทนยังมีที่ฮ่องกง ใต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกางบทุนคิงของประเทศ เอามาจัดดีดี ส่งเด็กไปรับทุนนอกได้ปีละเป็นหมื่นคนไม่ต้องใช้งบสักบาทไม่พูด เจ็บคอ

วิกฤติโลกสร้างโอกาสคนไทยเก่งครับต้องพ่วงขายไก่ย่างพ่วงไปด้วยนะครับ ปล โปรเจคท์นี้น่าจะทำรายได้เข้าประเทศเพิ่มอีก20 billions us