สลด! ไฟไหม้ตึกแถวดัดแปลงแบ่งเช่าย่านศาลเจ้าพ่อเสือ คลอกชายและหญิงชราดับคากองเพลิง 2 ศพ ตำรวจเร่งล่าตัวขี้เมาต้องสงสัย หลังมีพยานเห็นตะโกนเสียงดังจะเผาตึกแถวให้วอด ส่วนเจ้าหน้าที่เขตพระนครสั่งปิดกั้นอาคารหวั่นพังถล่ม

เมื่อเวลา 01.30น. วันที่ 21 พ.ค.62 ร.ต.อ.ขจรเดช ปทุมชาติ รอง สว.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกแถวเลขที่ 21/4 ภายในซอยตรอกครุฑ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. จึงประสานรถดับเพลิง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นตึกเก่าสูง 4 ชั้น ดัดแปลงเป็นห้องเช่า โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้น3 และลุกลามไปยังชั้น2และชั้น4 อย่างรวดเร็ว ก่อนเจ้าหน้าที่จะใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบศพ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67ปี สภาพถูกไฟคอกไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกเสียชีวิตอยู่บนฟูกนอน นอกจากนี้ยังพบศพ นายตั้ม (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 60 ปี อาชีพช่างไม้ภายในจุดเกิดเหตุของตึกแถวที่ดัดแปลงแบ่งให้เช่ากว่า 10 ห้อง

เบื้องต้น จากการสอบถาม นายบุญยง วริทธิสาร เพื่อนบ้านในที่เกิดเหตุ ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุตนนอนพักผ่อนอยู่ในห้องพักตึกข้างๆ จุดเกิดเหตุ กระทั่งได้ยินเสียงดังคล้ายกับคนรื้อของ จึงลุกขึ้นมาดูก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเมื่อเปิดหน้าต่าง ก็พบควันไฟจำนวนมาก พวยพุ้งออกมาจากตึกข้างๆ จึงวิ่งหนีตายลงมาข้างล้าง ทั้งนี้ตึกที่เกิดเหตุเจ้าของไม่ได้อาศัยอยู่ แต่ดัดแปลงโดยใช้ไม้อัดกั้นเป็นห้องให้เช่าวันละ100บาท ส่วนด้านบนก็มีทั้งเศษไม้ และเศษผ้าที่ผู้อาศัยเอาไปเก็บไว้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรืออาจจะเกิดจากการมั่วสุ่ม เนื่องจากบางวันก็มีวัยรุ่นและกลุ่มคนที่อาศัยไปมั่วสุมเสพยาเสพติดกัน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เขตพระนคร ได้นำทำการปิดกั้นอาคารที่เกิดเหตุ เนื่องจากที่บริเวณภายในที่ชั้น 3 เสียหายและมีน้ำนอง และหวั่นว่าจะทำให้อาคารทรุดตัว ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ที่ได้เข้าไปตรวจสอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาอีกครั้ง และจะได้นำข้อมูลส่งมอบให้กับตำรวจประมาณ 15 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัว นายโต้ง(ไม่สามารถชื่อจริง) ซึ่งเป็นชายขี้เมา หลังมีผู้พบเห็นว่านายโต้งได้ตะโกนว่าจะเผาตึกดังกล่าว จนกระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นจนมีผู้เสียชีวิต

กองทุนประกันวินาศภัย