ชัยภูมิ 21พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ มีคนเจ็บติดอยู่ภายในต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน บริเวณทางโค้งบ้านตาดโตน ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงหลัก กม.ที่ 16-17 ทางหลวงชนบทที่ 2051

จึงออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิและ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิเจ้าของท้องที่

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนทอง ป้ายทะเบียน ษม 2335 หมวดจังหวัดชัยภูมิ สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าทั้ง4ล้อ พังยับเยินภายในซากรถยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายใน ซากรถคันดังกล่าว ก่อนที่จนท.จะเร่งปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิอย่างเร่งด่วนเพราะ รับบาดเจ็บเสียเลือดมากและมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทราบต่อมาชื่อ นายสุรัตน์ หิรัญวัน อายุ 54 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 28/1 หมู่ที่10 ตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

เบื้องต้นทางจนท.ได้สอบถามไปยังชาวบ้านในระแวกดังกล่าวที่ออกมามุงดูจำนวนมากลำดับเหตุการณ์ว่า ตนเองได้รู้จักกับผู้ประสบเหตุ ซึ่งผู้ประสบเหตุนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ไฟป่าใน อุทยานแห่งชาติตาดโตนแห่งนี้ นิสัยอัธยาศัยดีเป็นคนรักเพื่อนฝูงชอบช่วยเหลือชาวบ้านและเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยก่อนเข้าเวรและหลังเข้าเวรถ้ามีเวลาว่างก็จะชอบแวะมาพูดคุยอยู่ในระแวก หมู่บ้านดังกล่าวเป็นประจำ โดยวันนี้คาดว่าผู้ประสบเหตุน่าจะเดินทางไปเข้าเวรตามหน้าที่ประจำในช่วงเที่ยงคืน และน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อยเพลียที่สะสมมา ก่อนที่จะมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวอีกด้วย

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ไ่ด้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิเป็นการด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ใหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะประสาทางญาติให้ทราบและติดต่อเพื่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปอีกด้วย

ชัยภูมิ/ มัฆวาน​ วรรณกูล

กองทุนประกันวินาศภัย