เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 20 พ.ค.62พ.ต.ท.พงศธร วงศ์ธรรมนันท์ สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเซ่เว่นอีเลฟเว่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ตึกแถวแบ่งให้เช่า อยู่ติดกับทางเข้าคอนโดมิเนียมศุภาลัย เวลลิงตัน ถนนเทียนร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวแบ่งให้เช่าสูง 2 ชั้น ปลูกติดเรียงกันหลายคูหา ภายในร้านสะดวกซื้อ สาขาศุภาลัย เวลลิงตัน พบรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี รุ่น 5 สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กณ 368 กรุงเทพมหานคร สภาพพุ่งชนเข้าไปในร้านส่งผลให้กระจกร้านแตก และสินค้าภายในร้านหลายรายการได้รับความเสียหาย ฝากระโปรงหน้ามีคราบเลือด และมีร่องรอยบุบเสียหาย นอกจากนี้มีลูกค้าที่กำลังเติมเงินออนไลน์ อยู่บริเวณหน้าร้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายศุภกิตติ หาญเสมอ อายุ 19 ปี ชาวบุรีรัมย์ มีบาดแผลถูกเศษกระจกปาดเข้าที่แขนขวา และหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ทางเจ้าหน้าที่ต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.ปิยะเวท

จากการสอบสวน น.ส.ลลิตา สีมากุล อายุ 33 ปี คนขับรถให้การว่า ตามปกติตนจะขับรถมาซื้อของที่ร้านจุดเกิดเหตุทุกวัน โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนขับรถมาซื้อของ และกำลังจะถอยรถเข้าจอด แต่จู่ๆ รถก็พุ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพุ่งชนคนที่ยืนอยู่หน้าร้านและพุ่งเข้าไปในร้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนยืนยันว่าก่อนที่รถจะพุ่งออกไปตนเหยียบเบรกอยู่และกำลังจะเปลี่ยนเป็นเกียร์ถอยหลัง แต่ยังไม่ทันจะเปลี่ยนเกียร์รถก็พุ่งออกไปเองจนเกิดเหตุดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พงศธร กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเจรจาตกลงเรื่องค่าเสียหาย และค่าดูแลรักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางคนขับรถก็ยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด และจากการตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์คนขับก็ไม่พบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา"ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย" เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย