ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (18 พ.ค.62) เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูณร์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ภายในโรงแรม tez palace เลขที่ 501/2-3 ถ.พระตำหนัก ม.10 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างแตกตื่นขนสิ่งชองออกมาตั้งหน้าโรงแรมเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงเมืองพัทยาจำนวน4คันเข้าช่วยเหลือและฉีดน้ำดำไฟบริเวณด้านหลังตัวอาคารที่เป็นห้องอาหารภายในโรงแรม ซึ่งใช้เวลากว่า30นาที จึงสมารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมด
สอบถาม น.ส.มนธิชา โพธิ์สีมา อายุ29ปี พนักงานโรงแรม เล่าว่า ขณะตนเองนั่งอยู่ภายในโรงแรม ส่วนห้องอาหาร ยังไม่มีการปรุงอาหาร เนื่องจากทางพ่อครัวพึ่งเดินทางเข้ามาทำงาน อยู่ดีๆเกิดมีควันไฟพวยพุ่งออกมา จึงรีบแจ้งพนักงานคนอื่นๆ จนตกใจวิ่งหนีกันชุลมุน สวนสาเหตุก็ไม่แน่ใจว่าไหม้เพราะอะไรก่อนหน้านี้หลายเดือนก่อนก็เกิดเหตุเพลิงไหม้เช่นกัน แต่เสียหายไม่มากหนัก
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงทำให้เกิดประกายไฟและไหม้สิ่งของต่างๆ อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนพนักงาน และผู้เห็นเหตุการอีกครั้งถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

