“เฉลิมชัย”รับสนิท“เสี่ยหนู”เป็นการส่วนตัว ปัดข่าวลือต่อรองเก้าอี้ แง้มมีคำตอบอยู่ในใจ รอมติพรรคตัดสิน 2-3 วันนี้

            
เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคณะรองเลขาธิการพรรคชุดใหม่ อาทิ นางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี  นายธนา ชีรวินิจ อดีตส.ส.กทม. น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม หลังจากได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่วิสามัญ เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

                
จากนั้นนายเฉลิมชัย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยอมรับว่าได้โทรศัพท์มาหานายเฉลิมชัย หลังจากที่พรรคประชาธิปัตย์ได้หัวหน้าคนใหม่แล้ว  ว่า  ได้พูดคุยกันจริง แต่โทรศัพท์มาแสดงความยินดี เพราะรักและรู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เป็นคนละส่วนกับเรื่องการร่วมรัฐบาล  เมื่อถามว่าจากการที่นายอนุทินพูดคุยผ่านไลน์ กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยนั้น แสดงว่าพรรคประชาธิปัตย์กับพรรคภูมิใจไทยจับมือกันแน่นแล้วใช่หรือไม่  เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  “เอาอย่างนี้ดีกว่า ส่วนตัวผม ผมมีคำตอบในใจอยู่แล้ว แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้เป็นมติของกรรมการบริหารพรรคที่จะประชุมร่วมกับ ส.ส.ดีกว่า” 

            
เมื่อถามย้ำว่าคำตอบในใจของนายเฉลิมชัยจะออกมานอกใจได้บ้างหรือไม่  นายเฉลิมชัย ยิ้มแล้วกล่าวว่า  ไม่เกิน 2-3 วันนี้ก็จะได้รู้แล้ว  ต่อข้อถามว่าช่วง 2-3 วันที่ว่านั้นหมายความจะตรงกับวันที่พรรคภูมิใจไทยจะประชุมใหญ่ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ใช่หรือไม่  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ไม่เกี่ยวกัน ภูมิใจไทยก็คือภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ก็เป็นประชาธิปัตย์ เพราะจะมีการประชุมรัฐสภาภายในสัปดาห์หน้า ดังนั้น เราต้องมีทิศทางที่ชัดเจนออกมาก่อนจะถึงวันนั้น และพรรคจะมีการประชุมสัปดาห์หน้าเช่นกัน ส่วนจะประชุมวันไหนขอหารือกับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก่อน

                
ผู้สื่อข่าวถามถึงรายงานข่าวที่ว่าพรรคพลังประชารัฐแบ่งตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย พรรคละ 7-8 ตำแหน่ง  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ยังไม่มีอะไรทั้งนั้น เป็นข่าวโคมลอยทั้งหมด  เมื่อถามว่าในกระแสข่าวการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี มีชื่อนายเฉลิมชัยรวมอยู่ด้วย  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  “ไม่จริงหรอกครับ เอาเป็นว่าวันนี้ผมมาเป็นเลขาธิการพรรค ผมยังไม่รู้เลยว่าใครจะเป็นคนไปคุย คงไม่ใช่หรอกครับ มันมีข่าวออกมาทั้งวัน แต่ผมยืนยันว่ายังไม่มีใครคุยอะไรกับใคร”

               
เมื่อถามว่าการที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวผ่านการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กของ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา เชื่อมั่นในแนวทางที่เคยประกาศไว้ในการช่วงหาเสียงเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า  ตนเคารพความคิดเห็นส่วนตัวของนายอภิสิทธิ์ และถือว่าเป็นความคิดเห็นหนึ่งที่เราต้องรับฟัง โดยแต่ละคนมีความคิดเห็นกันได้ ตนก็มีความคิดเห็นของตน ขณะเดียวกัน ตนต้องรักษามารยาทไว้ แต่ขออยู่ในใจก่อนดีกว่า

            
“เรื่องปัจจัยการเลือกตั้งมีหลายส่วน ทั้งที่ทำให้ได้คะแนนและเสียคะแนน แต่สิ่งต่างๆเหล่านั้นคือสิ่งที่เราจะต้องนำมาเรียนรู้ แต่คงไม่ไปกล่าวโทษหรือต่อว่าใคร โดยวันนี้เรามีหน้าที่ฟื้นศรัทธามาให้พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งสิ่งใดที่เป็นความผิดพลาดก็ต้องถูกนำมาแก้ไข และพยายามรวมคนประชาธิปัตย์ที่มีศักยภาพให้มาช่วยงาน นี่คือเป้าหมายของเรา”นายเฉลิมชัย กล่าว

////////////////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน