PTT-KV-DJSI-Online

สัปดาห์พระเครื่อง/ราม วัชรประดิษฐ์

พระครูวิบูลโพธิธรรม หรือ หลวงปู่น่วม นาถสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีเจริญ เกจิดังของ ท่านได้ถือกำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ ปีจอ พ.ศ. 2464 ที่หมู่บ้านตาป้อม ต.บ้านไร่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เริ่มการศึกษาที่โรงเรียนประตูสาร อ.เมือง จ.สุพรรณฯ และได้ศึกษาอักษรขอมควบคู่ไปด้วยโดยได้รับการสอนจากหลวงพ่อก๋ำ ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากในขณะนั้น

เมื่ออายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดบ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีหลวงพ่อไหวหรือพระเมธีธรรมสารเป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานและคาถาอาคมต่างๆ จากพระอาจารย์โต ปุญญสิริ ซึ่งเป็นยอกเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงอีกท่านหนึ่งในสมัยนั้น (พระอาจารย์โต ปุญญสิริ ท่านได้เล่าเรียนวิชาอาคมจากครูบาอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงปู่ปาน วัดบางนมโค หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ หลวงพ่อเรื่อง วัดใหม่พิรุณ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา เป็นต้น) และเป็นสหธรรมิกกับ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก และหลวงปู่น่วม ยังเป็นศิษย์ร่ำเรียนวิชากับพระเกจิดังในอดีตหลายท่าน อาทิ หลวงปู่กลั่น วันอินทราวาส, หลวงพ่อปุย วัดเกาะ, หลวงพ่อจวน วัดไก่เตี้ย เป็นต้น ในงานพุทธาภิเษกต่างๆ หลวงพ่อน้อยได้รับนิมนต์ให้ร่วมปลุกเสกด้วยแทบทุกครั้ง หลวงพ่อน้อยมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เป็นที่เคารพเลื่อมใสของบุคคลทั่วไป ถือเป็นอริยสงฆ์ผู้มีเมตตาและมากวิชาอาคมอีกองค์หนึ่งของเมืองไทย ผู้สร้างตำนานเครื่องราง "ปลากัด" อันเลื่องชื่อหนึ่งเดียวในโลก หลวงปู่น่วม นาถสีโล ท่านละสังขารด้วยอาการอาพาธไตวาย เมื่อ วันที่ 24 ก.พ. 60 ที่วัดโพธิ์ศรีเจริญ หมู่ 6 ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี สิริอายุรวม 94 ปี 74 พรรษา

เหรียญพัดยศรุ่นแรก

ปลากัดพิมพ์เล็ก ไม้ขนุน

หลวงปู่น่วม นาถสีโล ได้สร้างวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางไว้อย่างมากมายหลายชนิด เช่น ผ้ายันต์ ปลัดขิก น้ำเต้ากันภัย นกคุ้ม สิงห์ นางกวัก ชูชก และที่โด่งดังขึ้นชื่อที่สุดก็คือ เครื่องรางประเภทปลาวิชาการทำปลากัดของท่านถือเป็นเอกลักษณ์ แปลก พิสดารและมหัศจรรย์ คนโบราณท่านว่าปลากัดนั้นเป็นปลานักสู้ สู้ไม่ถอย สู้จนตาย และยังมีเสน่ห์มีสีสันในตัวเอง วิชาการทำปลากัดนี้ท่านเอาสูตรการทำปลักขิกของหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบมาทำ และเสกด้วยพระคาถาทางโชคลาภกำกับเข้าไป ลูกศิษย์รุ่นเก่าๆ เล่าว่าท่านเสกปลากัดจนว่ายน้ำได้ เหมือนหลวงพ่ออี๋ท่านเสกปลัดขิกจนดิ้นได้ (เดิมทำเป็นรูปปลัดขิกแต่ไม่สะดวกแก่การพกพาของผู้หญิง) ปลากัดของหลวงปู่น่วมจึงมีอิทธิฤทธิ์มากจริง ๆ แม้จะตัวเล็ก เมื่อจับปลากัดของท่านจะรู้ซึ้งถึงพลังของหลวงปู่ที่ปลุกเสกนั้นเข้มขลังและ มีพลังอานุภาพมาก ส่วนมากจะแกะสลักมาจากไม้มงคลต่างๆ และแกะจากงาช้างบ้าง มีทั้งประเภทเลี่ยมห้อยคอ และแขวนหน้ารถ ซึ่งถือเป็นเครื่องรางหนึ่งเดียวในโลกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

ปลากัดหยก รุ่น 1

ปลากัดหล่อโลหะ รุ่น 1

พุทธคุณเด่นรอบด้าน ทั้งด้านบู๊ แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม หรือทางค้าขายล้วนมีพุทธคุณเป็นที่ปรากฏประจักษ์ เป็นที่แสวงหาของบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดยปลากัดรุ่น 1 ของหลวงปู่น่วม ปัจจุบันสนนราคาเช่าหลักหมื่นถึงหลักหมื่นกลางๆ เลยครับผม