เมื่อวันที่ 16 พ.ค.62 ที่ (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย ว่าที่ พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม ตัวนายไพบูลย์ แกละน้อย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/57 ม.3 ต.หน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม จว.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรีที่ 18/2562 ลงลงวันที่ 11 ม.ค.62

ในข้อหา “ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ฉ้อโกงประชาชาชน” ได้ที่บริเวณบริษัท มาร์ เพศ แคร์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากนายไพบูลย์ฯ ผู้ต้องหาได้หลอกขายสินค้าหลายรายการ เช่น โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องมือช่าง โดยโพสต์ขายสินค้าผ่านทาง Facebook และเวป ขายของออนไลน์อื่น โดยช่วงแรกได้ขายสินค้าและส่งสินค้าให้ตามจริง ต่อมาเกิดความโลภอยากได้เงินใช้ จึงได้โพสต์ขายสินค้าเช่นเดิม แต่เมื่อผู้เสียหาย โอนเงินให้ ก็จะทำการบล็อก Facebook ของผู้เสียหาย และก็จะโพสต์ขายของหลอกลวง ผู้เสียหายรายอื่นๆ ต่อไป

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำแบบนี้มาจำนวนหลายครั้ง เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ได้เงินมาโดยง่าย นำส่ง สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีต่อไป