จากกรณีที่คนร้ายไม่ต่ำกว่า2 คน ก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืน 9มม.และลูกซอง บุกยิงถล่ม นายนที อร่ามฉิม อายุ 41 ปี เสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1ราย คือนายนาคิน เรืองชู อายุ 30 ปี เพื่อนบ้าน เหตุเกิดที่บ้านของผู้ตาย เลขที่ 1/59 หมู่ 9 บ้านหนองเป็ดน้ำ ต.คลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาขณะที่ผู้ตายและผู้บาดเจ็บ นั่งพูดคุยกันอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุ หนึ่งในคนร้ายอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ จากภาค8ด้วย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น.วัน ที่ 16 พ.ค.62 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รองผบก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดี ที่สภ.คลองท่อม โดยพล.ต.ต.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้น จากการสอบปากคำพยาน มีหลายประเด็น เช่น ขัดแย้งส่วนตัว และธุรกิจ ไม่เปิดเผย ซึ่งจะต้องมีการ รวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่คนร้ายอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ นั้น เบื้องต้นดูจากลักษณะตาที่พยานให้การแลเวเชื่อว่าไม่ได้เป็นตำรวจจริงๆ เป็นเพียงการกล่าวอ้างของคนร้ายเพื่อให้เจ้าของบ้านเกรงกลัวเท่านั้น

ต่อมารองผบช.ภ.8 ได้ประชุม ร่วมกับทีมสืบสวน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุม สถภ.คลองท่อม เพื่อติดตาม ความคืบหน้าของคดี ซึ่งในที่ประชุม ได้มีการตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ 1.ประเด็นเรื่องชู้สาว ที่ผู้ตาย มีภรรยาหลายคน คนล่าสุดเพิ่งคบกันได้เดือนกว่า อาจจะเกิดความหึงหวง 2.ประเด็นขัดแย้งเรื่องยาเสพติด ซึ่งผู้ตายเคยถูกดำเนินคดีในข้อหายาเสพติในปี2555 และ3 ประเด็นเรื่องคดีเก่าของผู้ตาย

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance