ตำรวจรวบ 4 ผู้ต้องหาเครือข่าย "แก๊งค์มันทุกเม็ด" พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 400,000 เม็ด และของกลางต่างๆรวมหลายรายการ สารภาพสิ้นใช้ขอนแก่นเป็นจุดพักยาก่อนกระจายจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วภาคอีสาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (16 พ.ค.62) พล.ต.ท.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น,พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผบ.มทบ.23 ,พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ. ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน สนธิกำลังร่วมตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าทำการตรวจสอบ ภายในบ้านเช่าเลขที่ 67 หมู่ 14 บ้านวังตอ ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังสืบทราบว่าบ้านหลงดังกล่าวนี้นัน้กลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ เครือข่าย "แก็งค์มันทุกเม็ด" ใช้เป็นสถานที่พักยาบ้าก่อนส่งจำหน่ายในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคอีสาน โดยที่เจ้าหน้าทีสามารถจับกมุตัวผู้ต้องหา ได้ทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย นายสุทิน หรือเจ อ่อนศรี อายุ 25 ปี ชาว ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ,นายสมศักดิ์ หรือโจ้ สะมะแอ อายุ 40 ปี ชาว กรุงเทพมหานคร, นายทศพรหรือเอ็ม ขวัญปาก อายุ 38 ปี ชาวต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา, นายนัทธพงษ์ แพนลิ้นฟ้า อายุ 23 ปี ชาว ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ,น.ส.พิมวดี หรือพิม ทรงพุฒ อายุ 16 ชาว ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และ น.ส.สุชาดา หรือฝ้าย ยอดจันทร์อายุ 19 ปี ชาวต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร พร้อมกับตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางยาบ้าจำนวน 406,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง รถยนต์กระยะ บี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน บต -34081 เลย จำนวน 1 คัน และ รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพจำนวน 4 คัน ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เวฬุวัน

พล.ต.ท.สุระชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ภายหลังจากที่ชุดสืบสวน สภ. เวฬุวัน สืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มคนแปลกหน้ามาเช่าเป็นที่พัก จึงได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมจนกระทั่งทราบว่า ทั้งหมดเช่าบ้านเพื่อเป็นที่พักยาบ้าและจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าออกบ้านหลังดังกล่าวตลอด 24 ชม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว พบกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน อยู่ในบ้านและมียาบ้าจำนวนกว่า 4 แสนเม็ดอยู่ในกระสอบ จำนวน 4 กระสอบ ข้างในยังมีถุงพลาสติกขนาดใหญ่ บรรจุยาบ้าไว้อย่างดี วางอยู่ในที่ต่างๆภายในบ้าน จึงตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้

" จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การตรงกันว่า เป็นเครือข่ายแก็งค์มันทุกเม็ด โดยยาบ้าที่พบนั้นนายสมโชค หลำพลิ้ง หรืออ๊อฟ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 ม.8 ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นแกนนำแก๊งค์มันทุกเม็ด เป็นผู้สั่งการให้เครือข่ายเอามาพักเก็บไว้ที่บ้านเช่า เพื่อให้กลุ่มผู้ต้องหา นำส่งให้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ขอนแก่น ,กาฬสินธุ์ ,ร้อยเอ็ด ,มหาสารคาม อุดรธานีและชัยภูมิ ในราคาเม็ดละ 100 บาทและยาบ้าทั้งหมดที่พบ หากนำไปส่งให้เครือข่ายได้สำเร็จ ก็จะเป็นเงินทั้งหมด 40,600,000 บาท"

ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหาทั้งหมด จะได้รับค่าจ้างจากการส่งจำหน่ายยาบ้าเป็นเงินสดและยาบ้าซึ่งเมื่อวางยาและลูกค้ารับยาบ้าไปเสร็จเรียบร้อย จะโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ฝ้ายและ น.ส.พิม โดยที่ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเงินในบัญชีของผู้ต้องหา รวมถึงการขยายผลจับกุมนายอ๊อฟ ที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาซัดทอดว่าเป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมด เพื่อจะได้ทราบที่มาของยาบ้าว่า มีใครสั่งการอยู่เบื้องหลังอีกหรือไม่ จะได้สืบสวนขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและยาเสพติดให้โทษประเภท 1(แมทแอมฟาตามีน) โดยผิดกฎหมาย และข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance