ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 เผยความคืบหน้าคดีตำรวจอุ้มตำรวจยังเดินหน้าสอบสวนเอาผิดทั้งอาญาและทางวินัย โดยที่เป็นตำรวจได้ดำเนินการหมดแล้ว4 นายและพลเรือน1คน ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องหรือไม่โดยเฉพาะที่เป็นพลเรือนขึ้นอยู่กับการชี้ตัวยืนยัน

ความคืบหน้าคดีตำรวจสังกัดชุดสืบสวนภูธรภาค9ถูกกล่าวหาว่าอุ้มตำรวจด้วยกันไปรีดเงินจำนวน 5 แสนบาทที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งในอ.หาดใหญ่ และทางผู้เสียหายคือ ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ ผบ.หมู่ (ป) สภ.กระพ้อ จ.ปัตตานี ได้ร้องเรียนผู้บังคับบัญชาและแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ร่วมกันก่อเหตุ รวมทั้งมีผู้เสียหายอีก1คนซึ่งได้เข้าแจ้งความทำร้ายร่างกายเพิ่มเติม โดยขณะนี้มีการดำเนินคดีตำรวจ4นายและพลเรือนอีก1คน

ล่าสุด พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค9 เปิดเผยว่า คดีนี้ยังคงมีการดำเนินการทางคดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งคดีอาญาและทางวินัย โดยในทางการสืบสวนสอบสวนขณะนี้ในส่วนที่เป็นตำรวจชัดเจนแล้วเป็นตำรวจ4 นายและพลเรือน1 คน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนดำเนินคดีอาญา เมื่อเสร็จแล้วก็จะส่งเรื่องมายังตำรวจภูธรภาค9 เพื่อดำเนินการทางวินัยซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนไว้ซึ่งจากพฤติกรรมมีโทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออก ส่วนตัวตำรวจทั้ง4 นายขณะนี้ได้สั่งให้ไปช่วยราชการอยู่ที่ภาค9 และยังคงมาเข้าเวรตามปกติ โดยคดีนี้ในส่วนที่เป็นตำรวจได้ดำเนินการหมดแล้ว ส่วนจะมีพลเรือนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่ขึ้นอยู่กับการชี้ตัวยืนยัน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance