เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่เทศกิจ และอาสาสมัคร กว่า 300 นาย

ซึ่งรับผิดชอบในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ บก.น.8 ช่วงเปิดภาคการศึกษาของบรรดาเด็กนักเรียน และนักศึกษาตามโรงเรียนและสถานศึกษาต่างๆ วันนี้เป็นวันแรก ตาม โครงการเช้ารอรับท่านไปทำงานโดยไว เย็นส่งท่านกลับถึงบ้านปลอดภัย ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อบรรเทาปัญหารถติดในช่วงเปิดเทอม

โดยคณะ รอง ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพการจราจรบริเวณสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี และด้านหน้าโรงเรียนศึกษานารี ปรากฏไม่พบปัญหารถติดขัดสะสม เนื่องจากมีการจัดเจ้าหน้าที่และรถติดเครื่องขยายเสียงคอยประชาสัมพันธ์ผู้ใช้ยวดยานตามจุดต่างๆ เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ฝากถึงบรรดาผู้ขับขี่ยานพาหนะโดยเฉพาะผู้ปกครองที่ต้องนำรถส่วนตัวออกมาใช้รับส่งบุตรหลานตามสถานศึกษาให้เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง มีความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย เสียสละและทำงานด้วยรอยยิ้มเพื่อประชาชน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน