ช้างศึก U19 ซ้อมก่อนชนคาร์ไลส์, ชาญณรงค์ เผยต้องใช้ทีมเวิร์คเข้าสู้
-------------------------------

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.30 น. ณ สนาม ในศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 ที่ ประเทศจีน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่เรื่องการสร้างเกมในแดนกลาง และการเอาตัวรอดในพื้นที่แคบ

หลังการฝึกซ้อม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้ก็พร้อมสำหรับเกมกับคาร์ไลส์ แล้วครับ แต่ก็ยังขาดเพื่อนร่วมทีมบางคนที่ติดภารกิจกับสโมสรอยู่"

"พวกเราก็กระหายที่จะได้ทดสอบกับทีมอย่างคาร์ไลส์ เรารู้ว่าพวกเขาได้เปรียบเรื่องรูปร่าง และอาจจะได้เปรียบในเรื่องของความสามารถ แต่เราก็ต้องพยายามใช้ทีมเวิร์ค ที่เราเก็บตัวร่วมกันมาหลายรอบ และได้ซ้อมด้วยกัน เพื่อเอาชนะให้ได้"

"มันก็เรื่องจริงครับที่เราต้องการประสบการณ์ แต่เราเองก็อยากจะเอาชนะให้ได้ แม้เป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 13-23 พฤษภาคม 2562 โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด นัดแรก พบกับ สโมสร คาร์ไลส์ ชุดใหญ่ ในศึกลีก ทู (ดิวิชั่น 4 อังกฤษ) ที่สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. ส่วนนัดที่ 2 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่สนาม ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 น.