"แสนสิริ" ชู Green & Well-being เป็นอาวุธสร้างจุดต่าง ผุด Sansiri Backyard คอมมูนิตี้ใกล้ชิดธรรมชาติ บนที่ดินรอการพัฒนาทำเล T77และหัวหิน รับเทรนด์ชีวิตเมืองรักษ์โลกรักสุขภาพ ขยายฐานลูกค้าใหม่และดันยอดขายเกือบ 10,000 ล้านบาท จาก 3 โครงการใหม่ทำเล T77 และหัวหินได้ใน 3 ปี

นางจริยา จันทร์เจิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ บมจ.แสนสิริ เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนหันมาสนใจเรื่องการใช้ชีวิตที่ดีต่อทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และเป็นมิตรกับโลกมากยิ่งขึ้น โดยผลวิจัยจาก TCDC เมื่อ พ.ศ.2561 ระบุว่า การมีสุขภาพที่ดีกำลังเป็นเครื่องหมายของการระบุสถานะของคนรุ่นใหม่ ทำให้ธุรกิจที่ส่งเสริมให้คนมีสุขภาพดีเติบโตขึ้นทั่วโลกถึง 10.6 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็น 122 ล้านล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้จากเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปและกระแสรักษ์โลกที่กำลังมาแรง บริษัทจึงได้สานต่อวิสัยทัศน์ For Greater Well-being ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีของคนเมือง ผ่านการเปิดตัว “แสนสิริ แบคยาร์ด”( Sansiri Backyard ) คอมมูนิตี้สีเขียวในเมืองที่สร้างนิยามใหม่แห่งการใช้ชีวิตแบบยั่งยืน เพื่อโลก เพื่อเรา

สำหรับ Sansiri Backyard เป็นอีกก้าวสำคัญที่แสนสิริคิดนอกกรอบพัฒนาพื้นที่เปล่าที่ไม่ได้ใช้งานให้เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งสังคมเมือง นำร่องด้วยการปั้นที่ดินรอการพัฒนาพื้นที่รวมกว่า 14 ไร่ ของ T77 ณ สุขุมวิท77 และหัวหิน ให้เป็นฟาร์มผักปลอดสาร เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนในเมืองใหญ่เห็นความสำคัญการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติและคุณภาพชีวิตที่ดีที่มาจากการทานอาหารสดใหม่ ปลอดสารและไม่ปรุงแต่งอันเป็นแนวคิดเบื้องต้นของ well-being ตลอดจนเรียนรู้การใช้ชีวิตสมดุลระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนด้วยการใช้เวลาร่วมกันในพื้นที่สีเขียวและการแบ่งปันผลผลิตที่เกิดจากธรรมชาติ

อย่างไรก็ตามแสนสิริเชื่อว่าการมุ่งมั่นตั้งใจทำธุรกิจที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมภายใต้วิสัยทัศน์ For Greater Well-being และการพัฒนา Sansiri Backyard บนที่ดินเปล่ารอการพัฒนาบนทำเล T77 และหัวหินในครั้งนี้ จะทำให้คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมองแบรนด์แสนสิริเป็นที่หนึ่งในใจที่โดดเด่นกว่าคู่แข่ง เมื่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีความชื่นชอบในแบรนด์ การที่คนกลุ่มนี้จะกลายมาเป็นลูกค้าในอนาคตก็เป็นสิ่งที่เป็นไปได้สูง ดังนั้น แสนสิริจึงมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายรวมกว่า 10,000 ล้านบาท เมื่อเปิดตัว 2 โครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ HAUS (เฮาส์) บนที่ดินเปล่าที่ทำ Sansiri Backyard@T77 และอีก 1 คอนโดใหม่บนที่ดิน Sansiri Backyard@Huahin ในอีก 1-3 ปีข้างหน้าได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้จะนำโมเดลนี้ไปต่อยอดพัฒนาพื้นที่รอการพัฒนาโครงการอื่นๆให้เป็น Sansiri Backyard เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่สูงสุดและทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าเป้าหมายในแต่ละทำเลในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้สามารถสัมผัสคอมมูนิตี้สีเขียวใกล้ชิดธรรมชาติที่เปิดกว้างในการเรียนรู้นิยามใหม่แห่งความยั่งยืน เพื่อโลก เพื่อเรา ณ Sansiri Backyard@T77 และ Sansiri Backyard @Hua Hin ได้ในเดือนตุลาคมนี้

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance