นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน รุดช่วยเหลือผู้ประสบกับพายุฤดูร้อน บ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก ขณะที่ ปภ.ระบุ ความเสียหายดังกล่าว ได้มีหน่วยงานฝ่ายปกครองและท้องถิ่นเข้าไปดูแลแล้ว แต่หากว่าเกินกำลังทางจังหวัดจะลงไปช่วยเหลืออีกทาง

ผู่้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วานนี้ (13 พ.ค.62) นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน และนางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอปาย พร้อมคณะกรรมการสมาชิกกิ่งกาชาดและ สมาชิก อส. อำเภอปาย ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบวาตภัยบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในตำบลเมืองแปง จำนวน 4 หลังคาเรือน ทั้งนี้ในเบื้องต้น อบต.เมืองแปงได้ให้ความช่วยเหลือมอบกระเบื้องมุงหลังคาให้แล้ว

นายเรืองฤทธิ์ ผลดี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ( ปภ.) เปิดเผยว่า ในห้วงตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม จนถึง 12 พฤษภาคม 2562 มีบ้านเรือนราษฎรประสบความเสียหายจากวาตภัย จำนวน 61 หลังในพื้นที่ อ.สบเมย อ.แม่สะเรียง และ อ.ปาย โดยเบื้องต้นทาง อบต.ของแต่ละพื้นที่ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อย แล้ว โดยทาง อบต.สามารถจัดสรรงบฉุกเฉินเข้าแก้ไขปัญหาได้ แต่หากพื้นที่ใด มีความเสียหายมากกว่านั้น ทางจังหวัดจึงจะลงไปดำเนินการให้การช่วยเหลือต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย