“หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย”ลั่นฝ่ายปชต.ตั้งรบ.ได้แน่นอน วอนทุกพรรคยึดปย.ชาติ-ปชช. ไม่แปลกใจ11พรรคร่วมพปชร. แฉบางพรรคใช้เงินพปชร.หาเสียง

            
เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 14 พ.ค.ที่รัฐสภาใหม่ เกียกกาย นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย ให้สัมภาษณ์หลังเข้ารายงานตัวส.ส.ยืนยันสนับสนุนพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล เพราะได้หาเสียงกับประชาชนไว้แล้วว่าจะสนับสนุนพรรคที่ได้ส.ส.มากที่สุดเป็นรัฐบาล และยึดถือหลักประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามมีตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ 2-3 คนติดต่อเข้ามา แต่ตนยืนยันว่า อยากยืนหยัดหลักการที่ถูกต้อง ดังนั้นอยากให้พรรคอื่นๆเวลาไปหาเสียงบอกว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย บางพรรคพูดด้วยซ้ำว่าจะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯจะฟังเสียงประชาชน แต่พอได้ส.ส.เพียงหนึ่งคน ก็ออกมาพูดอีกอย่างหนึ่ง ถือว่าไม่มีสัจจะ นักการเมืองที่ดีต้องมีสัจจะพูดคำไหนคำนั้น ดังนั้นพรรคใดก็ตามที่รับปากกับประชาชนไว้ แต่สุดท้ายมาต่อรองเรื่องผลประโยชน์ แต่พอผลประโยชน์ไม่ลงตัวก็ลืมประชาชน

            
นายนิคม กล่าวต่อว่า  ส่วนที่พรรคเล็ก 11 พรรคสัตยาบรรณร่วมกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนทราบว่าตั้งแต่แรก เพราะบางพรรคตอนหาเสียงอาจจะเอาเงินอีกฝ่ายมาด้วยซ้ำ พอได้เป็นส.ส.เขาก็มีความจำเป็นที่จะต้องไปอยู่ฝ่ายนั้น ส่วนพรรคตนไม่มีเงิน ไม่ซื้อเสียงได้คะแนนเสียงบริสุทธิ์จริง ๆ จึงเป็นตัวของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาชี้นำ รัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศมา 5 ปีประชาชนยังไม่ได้ลืมตาอ้าปาก หากเรายังให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯก็มีความกังวลว่าประเทศไทยจะเป็นอย่างไร จึงขอให้ทุกคนคิดถึงประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก  

            
“ผมไม่เชื่อว่าส.ว.ทั้ง 250 คนจะยกมือให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ เพราะฉะนั้นจึงขอเชิญทุกพรรคการเมืองที่กำลังลังเลอยู่ขอให้ยึดจุดยืนที่ประชาชน และประชาธิปไตยเป็นหลัก เพราะถ้ายึดแบบนี้ก็จะตัดสินใจง่ายขึ้น หวังว่าส.ว.หลายจะมายกมือให้ฝ่ายประชาธิปไตยเป็นนายกฯ ผมเชื่อว่าฝ่ายประชาธิปไตยตั้งรัฐบาลได้แน่นอน ฝ่ายตรงข้ามที่มาทาบทามผมว่าหวังดีกับผมอยากให้เป็นรัฐบาล ซึ่งผมอยากเป็นรัฐบาล ผมจึงอยู่ฝ่ายนี้ เพราะมั่นใจว่าฝ่ายประชาธิปไตยตั้งได้แน่นอน ”นายนิคม กล่าว

////////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน