นายสิริชัย ฤทธิปัญญาวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บีไอดับบลิว โพรดัคส์ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาตลาดม่านม้วนเติบโตขึ้นมากโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพและมีกำลังซื้อ ซึ่งแบรนด์ คูลิส (Coulisse) จากเนเธอร์แลนด์ เป็นแบรนด์ที่ทำตลาดแตกต่างจากม่านม้วนทั่วไป ด้วยนวัตกรรมจากยุโรป มีจุดแข็ง 3 ด้าน คือการดีไซน์ที่เชื่อมโยงกับเทรนด์แฟชั่น ดังนั้นม่านม้วนของคูลิส จึงไม่ใช่แค่ม่านบังแสง แต่ยังช่วยเติมมุมมองของความงามและสไตล์ที่ทันสมัยให้กับงานสถาปัตยกรรม

ทั้งนี้แบรนด์คูลิส มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมของวัสดุและเนื้อผ้าที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงสุดว่าเป็นเนื้อผ้าที่สามารถนำมาสวมใส่ได้โดยไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิว และปลอดสารระเหยที่ก่อให้เกิดมะเร็งและไม่ดักจับฝุ่นซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดภูมิแพ้ และยังเป็นม่านม้วนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งด้านคุณสมบัติการสะท้อนความร้อนจากแสงแดด ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคารได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ จึงช่วยประหยัดพลังงาน ทั้งยังป้องกันรังสียูวี และซับเสียงรบกวน รวมไปถึงมีการทดสอบเรื่องการป้องกันลามไฟที่ได้มาตรฐาน ขั้นสูงสุด และเนื้อผ้าที่ใช้ เมื่อเสื่อมสภาพแล้วก็สามารถนำไปรีไซเคิลลดขยะได้อีกด้วย

ด้านเทคโนโลยีการบังคับผ้าม่านคูลิสตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวก สบายด้วยการเชื่อมต่อเทคโนโลยี IOT สามารถควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน สั่งเปิดปิดและทำงานตามเวลาที่กำหนดได้อย่างง่ายดาย

สำหรับผลิตภัณฑ์โชว์เคสที่คูลิสนำมาจัดแสดงในงาน “สถาปนิก 62” ปีนี้คือ ม่านม้วนที่ทำจากขยะขวดพลาสติกในทะเลที่นำมารีไซเคิล โดยใช้ขวด 57 ขวดต่อหนึ่งตารางเมตร โดยรายรับที่ได้จากม่านม้วนโมเดล Eco-Essence นี้คูลิส ได้นำไปสนับสนุนกลุ่มแทรชแพคเกอร์ทั่วโลก ในการเก็บขยะในทะเลและชายฝั่งเพื่อนำมารีไซเคิล

นางแสงสุรีย์ อินทเดช ผู้จัดการทั่วไป จาก บีไอดับบลิว โพรดัคส์ กล่าวว่าในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ BiW เป็นผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจำหน่ายพิเศษแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยของคูลิส ได้รับการตอบรับจาก อินทีเรียร์ ดีไซเนอร์ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเปิดตัว Royal Blue Roller Blinds Collection BIW by coulisse ในปี 2560 ได้รับเลือกให้ใช้ในสถานที่ชั้นนำต่างๆ มากมายเช่น TCDC เกษรวิลเลจ เป็นต้น

นายเดฟ ชาง ผู้อำนวยการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค คูลิส เนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า สำหรับเทรนด์การเลือกใช้ม่านม้วนในยุโรปปัจจุบัน อินทีเรียร์ ดีไซเนอร์ต่างมองหาผลิตภัณฑ์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อย CO2 บรรยากาศและสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพพนักงาน และการใช้ชีวิต รวมไปถึงผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยโดยคูลิสจะทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ เหล่านั้นเพื่อหาโซลูชั่นส์ที่เหมาะสมที่สุด ให้ตอบโจทย์ความต้องการของงานออกแบบและลูกค้าเจ้าของอาคาร