ตามที่รัฐบาลเชิญชวนพสกนิกรสวมเสื้อสีเหลืองเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ และเสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ในวันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๓๐ น.และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศและทั่วโลก

โดยศิลปินแกรมมี่ ได้แก่ เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, นิว – นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู, ต่าย – อรทัย ดาบคำ และก๊อตจิ – ทัชชกร บุญลัภยานันท์ จึงร่วมเชิญชวนร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีในช่วงพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่งครั้งนี้ด้วย

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า “ ขอเชิญเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค วันที่ ๕ พฤษภาคม นี้ เวลา ๑๖.๓๐น. และเสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เพื่อให้ประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล วันที่ ๖ พฤษภาคมนี้ เวลา ๑๖.๓๐ น. ครับ ”

นอกจากนี้ เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ยังได้มีโอกาสร่วมในการแสดงละคร “ในสวนฝัน” ชุดผสาน ใจภักดิ์ ถวายองค์ราชัน หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับ มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และภาคีเครือข่ายชมรม ดารา นักแสดง โดยเบิร์ดได้ร่วมแสดงในบทบาทและขับร้องที่เป็นพิเศษเพื่อถวายความจงรักภักดี ในโอกาสมหามงคลครั้งหนึ่งในชีวิต โดยจะมีการแสดง ณ เวทีสนามหลวง ในวันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒

พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง เปิดเผยว่า“เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกๆคนร่วมกันสวมเสื้อสีเหลือง ถวายพระพรชัยมงคลด้วยความจงรักภักดีโดยพร้อมเพรียง ร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ ๕ และ ๖ พฤษภาคม นี้ เวลา ๑๖.๓๐ น. ในโอกาสเสด็จออก
ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เพื่อให้ประชาชนได้ชื่นชมพระบารมีครับ”

ต่าย – อรทัย ดาบคำ เปิดเผยว่า “ถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณที่มีมาหลายร้อยปี ถือเป็นพิธีที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดนะคะ ทราบว่าพระราชพิธีทุกขั้นตอนและทุกอย่างมีความหมายทั้งหมด เพื่อให้กับเข้ากับความเป็นไทย และจะยิ่งสวยงามมากในวันนั้น หากคนไทยทุกคนพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง”

นิว – นภัสสร ภูธรใจ เปิดเผยว่า “ ทราบว่าริ้วขบวนเสด็จเลียบพระนครทางสถลมารค ยิ่งใหญ่และสวยที่สุดในโลก และเป็นโอกาสดีที่ครั้งหนึ่งพวกเราคนไทยทุกคนได้มาเข้าเฝ้าถวายพระเกียรติในหลวงอย่างใกล้ชิด ขอเชิญชวนชาวไทยเก็บภาพความทรงจำอันยิ่งใหญ่กับงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่าลืมไปถ่ายภาพมุมประวัติศาสตร์ ในวันที่ ๕ พฤษภาคมนี้กันนะคะ”

จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู เปิดเผยว่า “ นับเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตอันสำคัญยิ่งของคนไทย ที่จะมีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีในหลวงอย่างใกล้ชิด อยากเชิญชวนให้คนไทยใส่เสื้อสีเหลืองหรือหรือเสื้อสีสุภาพ โดยติดเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง ไปร่วมบันทึกประวัติศาสตร์นี้ด้วยกันนะคะ”

ก๊อตจิ–ทัชชกร บุญลัภยานันท์ เปิดเผยว่า “สำหรับประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถเดินทางมาได้นั้น สามารถติดตามได้ที่โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ที่จะมีการถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทุกขั้นตอน ค่ะ”

เต๋า-ภูศิลปื วารินรักษ์

แอริน ยุกตะทัต

อิสรพงศ์ ดอกยอ

นอกจากศิลปินเหล่านี้แล้ว ยังมีนักแสดงจากช่องวัน และจีเอ็มเอ็มทีวี ที่ร่วมเชิญชวนประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีฯ อาทิ แอริณ – สิรีภรณ์ ยุกตะทัต, เต๋า – ภูศิลป์ วารินรักษ์, อิสร์ – อิสรพงศ์ ดอกยอ เป็นต้น

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance