“ไก่กอและ” สูตรเด็ดจากรุ่นสู่รุ่น ขายมานานนับ 30 ปี เสียบไม้ปิ้งขายเป็นชิ้น เช่น อก ปีก น่องไก่ เนื้อไก่ ที่ในยุคเศรษฐกิจที่ขายดี ขายชิ้นละ 25 ถึง 30 บาทที่เมื่อก่อนใช้ไม้ไผ่แบบหนีบ จนสู่รุ่นลูกที่นำมาเสียบเป็นไม้ขายไม้ละ 10 บาท ผู้สื่อข่าวรายงา่นว่า นางสาวศิริขวัญ มาสชรัตน์ อายุ 32 ปี (ลูกสาวที่สืบทอดขายไก่กอและ ) เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้พ่อแม่ยังคงทำสูตรน้ำราดไก่กอและให้ไม่สามารถเปิดเผยสูตรได้ ทำทีวันละ 1 ถึง 2 หม้อใช้เนื้อไก่เน้นที่อกไก่ และสะโพกไก่วันละ 3 – 4 กิโลกรัม นำมาย่างไก่ขายได้ตกเฉลี่ยวันละ 1,500 บาท ถึง 2,000 บาท (ตามจำนวนที่นำไก่เสียบไม้ปิ้ง ย่างขาย ) ส่วนสูตรน้ำจิ๋มไก่กอและทางพ่อและแม่ขอที่จะไม่เปิดเผยเพราะเป็นสูตรทำมานาน แต่สิ่งหนึ่งที่ทางพ่อแม่ว่า หากค้าขายควรเอาใจใส่อย่างเต็มที่ ในการปรุงและการทำขายเน้นสะอาดด้วย ด้านนางลีย๊ะ หมาดสง่า อายุ 58 ปี (แม่) กล่าวว่า ตนเองกับสามีนายศรยุทธ มาสชรัตน์ อายุ 65 ปีได้ทำไก่กอและ เราทำมานานคิดสูตรส่วนผสม จนขายอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลสตูลมานาน 30 ปี พอแก่ตัวลงก็ให้ลูกๆทำขาย โดยลูกมีแนวคิดทำขายเสียบเป็นไม้ ไม้ละ 10 บาทหมักกับเครื่องเทศและเครื่องขมิ้นที่สีเหลืองสวยงามจากนั้นนำไปปิ้งย่างบนเตาพอให้สุกแล้วนำไปราดกับน้ำจิ้มไก่กอและ หยิบกินเคี้ยวเข้าปากอร่อยถึงครบรสชาติทีเดียว สำหรับร้านไก่ย่างกอและปัจจุบันได้จัดทำขายเป็นร้านเล็กๆ ชื่อร้าน “มานะไก่กอและ” ตั้งขายฝั่งตรงข้ามก่อนถึงไฟแดงโรงเรียนบ้านคลองขุด อ.เมืองสตูล มีการบริการส่งถึงบ้านในตัวเมืองสตูล 20 ไม้ขึ้นไป โดยเปิดขายทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เท่านั้น หรือผู้สนใจสั่งรับประทานโทรติดต่อ คุณศิริขวัญ โทร.086-9669398 หรือ ไอดีไลน์ 086-9669398 และสั่งซื้อทางเฟสชื่อ Sirkwan Mascharaf นอกจากขายไก่กอและแล้วยังมี ไก่เทริยากิ เนื้อเทริยากิ ไก่กระเทียมพริกไทย เนื้อกระเทียมพริกไทย