นาย นาเร็น คูมาร์ รักษาการประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัสเส้นทางบินต่างประเทศ กล่าวว่า สายการบินแควนตัสเตรียมเปิดเที่ยวบินตรงตามฤดูกาลระหว่างซิดนีย์และซัปโปโร รองรับดีมานด์ตลาดออสเตรเลียที่ต้องการท่องเที่ยวไปยังสถานที่เล่นสกีของญี่ปุ่นในช่วงวันหยุดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2562 – วันที่ 28 มีนาคม 2563 (รออนุมัติจากรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง)

ซึ่ง สายการบินแควนตัส จะให้บริการเที่ยวบินจากซิดนีย์ไปยังสนามบินนิวชิโตเสะในซัปโปโร 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อรองรับนักเดินทางกว่า 10,000 ที่นั่ง ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ที่ได้รับการอัพเกรดแล้ว โดยแควนตัสจะเป็นสายการบินแรกที่จะให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างซิดนีย์และซัปโปโร และจะเป็นเส้นทางที่ 5 ที่แควนตัสให้บริการระหว่างประเทศออสเตรเลียและประเทศญี่ปุ่น
“นักเดินทางออสเตรเลียนิยมเดินทางช่วงวันหยุดไปยังซัปโปโรอย่างมาก ซึ่งการเดินทางระหว่างออสเตรเลียและญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยม เพราะฉะนั้นเที่ยวบินใหม่นี้จะช่วยให้นักเดินทางสามารถเดินทางเข้าไปยังรีสอร์ทสกีที่เกาะฮ็อกไกโดอย่างเช่น นิเซโกะ และรุซุทสึ ได้ง่ายยิ่งขึ้น”นายคูมาร์ กล่าว

ทั้งนี้ นายคูมาร์ กล่าวว่า ช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีนักเดินทางชาวออสเตรเลียไปญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า โดยในช่วงเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา มีนักเดินทางชาวออสเตรเลียเกือบ 500,000 คน เดินทางไปญี่ปุ่น ดังนั้นจึงคาดว่าประเทศญี่ปุ่นจะคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ระดับนานาชาติหลายงานในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งนักเดินทางยังเดินทางได้สะดวกเมื่อต้องต่อเที่ยวบินภายในประเทศ ทั้งเพื่อการติดต่อธุรกิจหรือการเดินทางท่องเที่ยวไปเส้นทางอื่นๆ ที่อยู่ในเกาะฮ็อกไกโดกับสายการบินเจ๊ทสตาร์

อีกทั้งในในรอบ 2 ปีนี้ทาง สายการบินแควนตัส ได้ขยายเน็ทเวิร์คการบินเพิ่มขึ้นเพิ่มเส้นทางบินใหม่ในญี่ปุ่นถึง 2 เส้นทาง เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่เติบโตขึ้นตลอดทั้งปี ไปยัง โอซาก้า และเวลานี้ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินตามฤดูกาลไปซัปโปโร พร้อมกันนี้ยังมองหาโอกาสในการเปิดเที่ยวบินใหม่ๆ รองรับผู้โดยสาร

สำหรับเที่ยวบินใหม่ดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดโอกาสให้นักเดินทางจากฮ็อกไกโดได้เดินทางไปพักผ่อนช่วงฤดูร้อนในออสเตรเลีย โดยแควนตัสจะทำงานร่วมกับหน่วยงานรัฐบาลของเกาะฮ็อกไกโดในการโปรโมทการบริการใหม่ๆ ให้กับนักเดินทางระหว่างออสเตรเลียและญี่ปุ่น ซึ่งแควนตัสกรุ๊ปให้บริการเน็ทเวิร์คการบินระหว่างออสเตรเลีย-ญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุด โดยเจ๊ทสตาร์แจแปน รวมทั้งยังให้บริการเที่ยวบินทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ขณะที่เที่ยวบินซัปโปโรใหม่ให้บริการโดยสายการบินแควนตัสระหว่างซิดนีย์-โตเกียว (ฮาเนดะ) นอกเหนือจากเที่ยวบินโอซาก้า-โตเกียว (นาริตะ) และเมลเบิร์น-โตเกียว (นาริตะ) ที่มีให้บริการอยู่ก่อนหน้าแล้ว ส่วนเที่ยวบินสายการบินเจ๊ทสตาร์ให้บริการระหว่างแคนส์-โตเกียว (นาริตะ) โอซาก้า-โตเกียว (นาริตะ) และโกลด์โคสท์-โตเกียว (นาริตะ)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน