“ฟุตซอลไทย" เซ็ตงบ 20 ล้านสร้างทีมตลอดปี 2017 ส่วน มิเกล โรดริโก้ เผยตัดตัว 2 รอบ หั่นเหลือ 16 คน ก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คนก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมยกให้ มาเลเซีย กับ อินโดนีเซีย คือคู่แข่งที่ห้ามประมาท

ความเคลื่อนไหวของทีม "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยภายใต้การบริหารงานของ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย พร้อมด้วย มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ชาวสเปนที่อยู่ในช่วงการเตรียมทีมเป็นเจ้าภาพโต๊ะเล็กอาเซี่ยน 2016 ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.60 ที่อินดอร์ สเตเดียม

ล่าสุด "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยได้เผยถึงแผนการสร้างทีมโต๊ะเล็กระยะยาวตลอดปี 2017 ว่าได้เสนอแผนงานไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯด้วยงบประมาณเก็บตัวทุกชุดด้วยวงเงินราว 20 ล้านบาทด้วย

"ในปี 2017 ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมีหลายรายการที่ต้องลงแข่งขันทั้งชายและหญิง ทั้งฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน, ฟุตซอลซีเกมส์ รวมถึงฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ฯลฯ โดยเบื้องต้นได้มีการเสนองบประมาณไปยังสมาคมฟุตบอลฯราว 20 ล้านบาทในการพัฒนาและยกระดับทีมฟุตซอลไทยตลอดปี2017ต่อไป”

ด้าน มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก เผยเตรียมตัดตัว 2 รอบ โดยหั่นเหลือ 16 คน ก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คน ก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมทั้งชี้การแข่งขันครั้งนี้ยกให้ มาเลเซีย กับ อินโดนีเซีย คือคู่แข่งที่ห้ามประมาท

“การกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งก็ต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้ายในเรื่องของแท็กติกที่จะต้องติวเด็กๆ ทุกคน เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะถึง ในส่วนของการตัดตัวผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองรอบ คือก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์จะตัดให้เหลือ 16 คน จากนั้นก่อนแข่ง 3 วัน จะตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 14 คน ด้านข้อมูลคู่แข่งเราได้ทำการสเกาค์มาพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกทีมจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่ อย่างไรก็ตามแม้เราจะไม่ใช่ชุดใหญ่แต่ศักยภาพเราเหนือกว่าทุกทีมแน่นอน แต่เราก็ประมาทคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย ไม่ได้เช่นกัน โดยเป้าหมายอย่างเดียวคือทีมต้องเป็นแชมป์”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน2016ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.60 สายเอ - ไทย, บรูไน, ติมอร์, สายบี - มาเลเซีย, เมียนมา, ลาว, อินโดนีเซีย ทุกนัดแข่งขันที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก