ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(21 เม.ย.62) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย น.ต.การันต์ มินวงษ์ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย (นรข.เขตหนองคาย) นายนิธิภัทร มาลาศรี ปลัดอำเภอโพนพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่ มว.ตชด.2453 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนพิสัย เจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จังหวัดหนองคาย โดยการอำนวยการของ น.อ.ทิวา อ่อนลออ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ร่วมกันจับกุม นายอนุชา ทองบัวบาน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316 ม.6 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี , นางมลิณี ศรีโสดา อายุ 20 ปี ราษฏร ม.7 บ.ต้อนเหนือ ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 1,985 เม็ด ไอซ์ 2.8 กรัม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย สืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ลักลอบค้ายาเสพติดให้โทษ (ยาบ้า) จากนอกพื้นที่ จะนำยาเสพติดให้โทษมาส่งมอบในพื้นที่ บริเวณป่าช้าบ้านเวิน ม.3 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้สนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อ.โพนพิสัย ร่วมกันวางแผนจับกุม จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนได้พร้อมของกลางยาบ้าและไอซ์ ภายหลังการจับกุมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.โพนพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน