วันที่ 20 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 4 ตำบลโคกคอน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เพื่อสอบถามสาเหตุอุบัติเหตุจนทำให้ นายวันชัย คำจันทร์อายุ 24 ปี เสียชีวิต โดยพบว่าญาติๆได้ช่วยกันเตรียมงานศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 19 เมษายน 2562 พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อว่ามีผู้ประสบอุบัติเหตุ มารักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อเดินทางไปถึงพบศพ นายวันชัย คำจันทร์อายุ 24 ปี ที่อยู่ 108 หมู่ที่ 4 ตำบลโคกคอน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ตรวจสอบสภาพศพมีรอยบวมช้ำบริเวณศีรษะ

สอบสวน นายทองใบ คำจันทร์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย ทราบว่า เวลา 21.00 น. (19 เมษายน) ขณะที่ตนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ได้มีเพื่อนของลูกชาย มาแจ้งว่าลูกชายขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า R15 สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักตกลงไปบริเวณห้วยบง หมู่ 4 ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ หลังทราบเรื่องตนจึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงพบว่า รถจักรยานยนต์จมน้ำอยู่ มีเพียงแสงไฟหน้ารถส่องขึ้นฟ้า ส่วนลูกชายหมดสติหน้าคว่ำอยู่ในน้ำ จึงรีบนำร่างลูกชายขึ้นมาบนฝั่ง แล้วแจ้งหน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอน ช่วยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตนได้ตรวจสอบในลำห้วยบงพบมีเศษอิฐ แท่งปูนอยู่เป็นจำนวนมากคาดว่าลูกชายตนหลังรถเสียหลักลงไปในห้วยบงศีรษะอาจกระแทกกับเศษอิฐ แท่งปูนในลำห้วยทำให้กระแทกอย่างรุนแรงจนทำให้เสียชีวิต ซึ่งตนไม่ติดใจในการเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนญาติผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด สอบถามไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance