นักท่องเที่ยวยังลงเกาะช้าง และเกาะกูดต่อเนื่อง เรือโดยสารเฟอร์รี่ต้องเพิ่มเที่ยววิ่งรองรับ ขณะนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางกลับ
วันนี้ (14เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด บ่ายวันนี้ (14 เมษายน 2562) ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพ และต่างจังหวัดเดินทางลงเกาะช้างเพื่อไปท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย แม้จะเป็นเวลาในช่วงบ่าย ที่ท่าเรือยังมีรถยนต์กว่า 250 คันรอการเดินทางไปยังเกาะช้าง
ซึ่งการเดินทางไปต้องรอเรือเฟอร์รี่ที่เดินทางจากฝั่งเกาะช้างนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาตั้งแต่วันศุกร์เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา ทำให้ท่าเรือเฟอร์รี่ทั้งสองด้านมีรถยนต์จำนวนมากรอเดินทางทั้งขาขึ้นและข้ากลับ โดยผู้ประกอบการไม่กำหนดเที่ยววิ่ง แต่เมื่อรถยนต์เต็มจะออกเรือทันที พร้อมกันนี้ จะไม่มีกำหนดปิด แต่จะนำรถยนต์เดินทางไปและกลับจนหมด
ส่วนที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะกูดจำนวนมาก โดยตั้งแต่เวลา 10.45 น.ทีทเป็นเที่ยวแรก และเท่ียวสุดทเายในเวลา 14.00 น.รวม 8 เที่ยวมีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คนเดินทางไปเกาะกูด และเกาะหมาก อย่างไรก็ตาม มีนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากเกาะกูดและเกาะหมากเช่นกัน
ทั้งนี้ ในทั้งเกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก มีเจ้าหน้าที่ของเจ้าท่าตราด และจิตอาสาของอ.แหลมงอบคอยอำนวยความสะดวกในการบริการนักท่องเที่ยวด้วย ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด

