ดร.ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา (สพล.) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมนี้ สพล.เป็นผู้ริเริ่มการดำเนินการ เพื่อที่จะเป็นการประชาสัมพันธ์สถาบันการพลศึกษา ซึ่งกำลังจะก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติในโอกาสอันใกล้นี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย เพื่อตอบสนองต่อแผนพัฒนากีฬาชองชาติ ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนอกจากนี้ ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ที่จะได้กระตุ้นชาวไทยให้ร่วมใจเชียร์นักกีฬาไทยสู้ศึกระดับชาติ โดยเฉพาะเป้าหมายที่สำคัญคือต้องการให้นักกีฬาไทยมีกำลังใจสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในโอลิปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้เพราะว่า สพล.เป็นสถาบันที่สำคัญในการผลิตนักกีฬาให้เข้าสู่การเป็นฮีโร่ของชาติ ซึ่งกิจกรรมจะจัดพร้อมกันทั่วประเทศวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2562 โดยทั้ง 17 วิทยาเขต และ 13 โรงเรียนกีฬาในสังกัด จะเป็นผู้ดำเนินการจัดทั้งหมดรวม 21 สนาม

สำหรับผู้ที่เข้าร่วมงานในกิจกรรมนี้ทุกสนามซึ่งจะมีการจัดประเภท ฟันรัน, มินิมาราธอน และ วีไอพี จะได้รับเสื้อที่ระลึก พร้อมเหรียญพิชิตชัย ซึ่งเป็นเหรียญที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบให้เพื่อร่วมกระตุ้นชาวไทยให้รอส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยในสนามแข่งโดยเฉพาะโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยผู้สนใจสามารถสมัครที่หน่วยงานในสังกัด สพล. หรือดูข้อมูลที่ http://www.runforolympics2020.com ตั้งแต่ 19 เม.ย.นี้

ดร.ธนา ไชยประสิทธิ์ กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกไทย กล่าวว่า จะเป็นการกระตุ้นประชาชนโดยเฉพาะการร่วมส่งแรงใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยในทุก ๆ สนามแข่งขัน รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในปีหน้า ถือเป็นส่วนที่ดีต่อทั้งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่ไปทำหน้าที่เพื่อชาติไทย จึงอยากที่จะให้ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ให้มากที่สุด

นายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน โดยนำเหรียญพิชิตชัย ที่ออกแบบโดย ศิลปินแห่งชาติที่มีชื่อเสียงคือ ศ.วิชัย สิทธิรัตน์ ที่ท่านเคยร่วมโชว์ผลงานในกิจกรรมโอลิมปิกเกมส์ที่เกาหลีใต้ ปี 1988 ซึ่งถือว่ามีคุณค่าอย่างยิ่งต่อสมาคมและวงการกีฬาของไทย และในนามสมาคมฯยินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน