หลวงพ่ออ๊อด พระครูปลัดอิทธิพล ปธานิโก เจ้าอาวาสวัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลวงพ่อเมตตาปลุกเสกด้วยพุทธคุณความหมายของไม้มงคล ที่เป็นไม้เนื้อแข็ง ความหมายดี เชื่อว่าบ้านใดปลูกไว้ประจำบ้าน จะทำให้บุคคลในบ้านมีแต่ความเจริญ มีฐานะดีขึ้น ช่วยไม่ให้ชีวิตตกต่ำ เพราะมีความเชื่อกันว่า ไม้มงคลที่หลวงพ่อนำมาใช้เป็นมวลสารทำเหรียญรุ่นนี้นั้น จะช่วยประคับประคองให้คงอยู่ ให้มั่นคงหรือการยกให้สูงขึ้น ถือเป็นไม้ที่มีความเป็นศิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว รวมถึงบริวานของผู้ที่นำไปบูชา

หลวงพ่อท่านสร้างไว้จำนวนจำกัด มีไม่มาก เพราะไม้มงคลชนิดนี้หาได้อยาก ก่อนนำมาทำเป็นวัตถุมงคล (เหนียญแกะสลักหลวงพ่ออ๊อด รุ่น1) และเข้าพิธีพุทธาพิเษกมากว่า 1 ปี โดยหลวงพ่ออ๊อด ท่านนั่งปรกอธิฐานจิตทุกวัน โดยจะนำออกมาให้บูชาหลังปีใหม่ศักราชใหม่ 2560 จะได้เริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง มีครอบครัวที่มีความสุข กิจการการค้าการขายจะได้เจริญรุ่งเรือง

เหรียญเป็นรูปทรงกลม ด้านหน้ายิงด้วยเลเซอร์ เป็นรูปเหมือน หลวงพ่ออ๊อด ครึ่งองค์ ล้อมรอบด้วยกลีบบัว 16 กลีบ เป็นเลขมงคล คือเลขครูบาอาจารย์ ที่จะเฝ้าดูแลลูกศิยษ์ให้ประสบความสำเร็จ แคล้วคาดปลอดภัย

ด้านหลังเป็นยันต์ ที่หลวงพ่อท่านใช้กำกับวัตถุของท่านมาโดยตลอด คือยันต์เสริมดวง "สุ กิตติ มา" เป็นวงล้อมรอบ เพื่อเป็นการเสริมดวง เสริมบารมี เสริมโชคลาภ ทำงานกิจการใดๆจะเป็นการส่งเสริม ให้ได้ความสำเร็จ เฮงๆรวยๆ

วัตถุมงคลของหลวงพ่ออ๊อด ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ให้ท่านที่บูชาไปนั้น มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ได้มีความเพียนพยายาม ในการทำงานหรือธุรกิจ ได้สำเร็จสมความปรารถนาทุกประการ ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท ชีวิตก็เป็นสุข

ท่านใดสนใจบูชาได้ที่วัดสายไหม บูชาองค์ละ 499 บาท ซึ่งปัจจัยที่ได้ทั้งหมด ทางหลวงพ่อท่านนำไปสร้างวัดสายไหม แห่งที่ 2 ที่ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้