แฉชื่อเพิ่ม! 2 นักร้อง 1 นายแบบ เอี่ยวคลิปฉาว “จุนยอง-ซึงรี” พบคลิปบนเครื่องบิน

สถานีโทรทัศน์เอ็มบีซีของเกาหลีใต้ รายงานความคืบหน้าของกรณีแชทฉาวที่มีการส่งต่อคลิปแอบถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยที่ฝ่ายหญิงไม่ยินยอมของ “จอง จุนยอง” นักร้องและนักแต่งเพลงวัย 30 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้พบว่าผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 14 คน เป็นนักร้อง 8 คนและนายแบบอีก 1 คน ที่มีการเปิดเผยชื่อมาแล้วคือ จอง จุนยอง, ซึงรี อดีตสมาชิกวงบิ๊กแบง, ชเว จง-ฮุน อดีตสมาชิกวง FT ISLAND, ยง จุน-ฮยอง อดีตสมาชิกวงไฮไลท์

ล่าสุดสื่อเกาหลีใต้ ได้มีการเปิดเผยรายชื่อใหม่คือ นักร้อง K และนักร้อง L รวมถึงนายแบบ L ที่คาดว่ามีเอี่ยวในแชทฉาวนี้ด้วย ซึ่งสถานีโทรทัศน์เอ็มบีซี ได้สอบถามไปยังตัวแทนของนักร้อง K ได้คำตอบว่า เจ้าตัวเคยอยู่ในห้องแชทดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีการแชร์รูปหรือคลิปที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่า เมื่อปี 2559 จอง จุนยอง เคยส่งภาพของผู้หญิงรายหนึ่ง นั่งอยู่บนเครื่องบินไปในห้องแชทลับให้คนอื่นดูด้วย พร้อมกับพบว่ามีการถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงโดยที่ฝ่ายหญิงไม่รู้ตัวในสถานที่ต่างๆ ทั้งโรงแรมแห่งหนึ่งในไต้หวัน, อพาร์ทเมนต์ของเพื่อน, ร้านอาหารย่ายกังนัม, สถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ และบนเครื่องบิน ซึ่งคลิปส่วนใหญ่จะมีความยาวไม่เกิน 10 วินาที และมีการแชร์ในหลายช่วงเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน

ส่วนกรณีห้องแชตสุดฉาวของดาราเกาหลี จองจุนยอง ที่มีการแชร์คลิปซ่อนกล้องแอบถ่ายสาว ๆ ขณะมีกิจกรรมทางเพศด้วย ให้เพื่อน ๆ ในกรุ๊ปดูและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนุกปาก ซึ่งมีชื่อของนักร้อง ไอดอลหลายคนเข้ามาเกี่ยวด้วย ล่าสุด (28 มีนาคม 2562) มีรายงานจากสื่อเกาหลี MBC’s "Newsdesk" เผยว่า มีห้องแชตของ จองจุนยอง ที่มีสมาชิก 14 คน และ 8 คนในนั้น เป็นนักร้อง

ทั้งนี้ รายงานเผยว่า บทสนทนาในแชตดังกล่าว เต็มไปด้วยข้อความดูถูกผู้หญิง และยังมีการปรึกษากันถึงความเป็นไปได้ในการใช้วิดีโอแอบถ่ายในการแบล็กเมล์ โดยสมาชิกในห้องแชตดังกล่าว มีทั้ง จองจุนยอง ซึงรี ชเวจงฮุน และ ยงจุนฮยอง รวมแล้วมีนักร้องอยู่ในกรุ๊ปทั้งหมด 8 คน รวมถึง นักร้อง K และนักร้อง J

นอกจากนี้ยังมีนายแบบ L นักธุรกิจชายอย่างอดีต CEO ของ Yuri Holdings ยูอินซอก MD ของผับ Burning Sun อีก 2 คน และเพื่อนของจองจุนยอง โดยตัวแทนของนักร้อง K ระบุว่า เขาจำได้ว่าเคยอยู่ห้องแชตเดียวกับจองจุนยอง แต่ไม่เคยแชร์ภาพผิดกฎหมาย

จากนั้นได้มีรายงานจาก MBC’s "Newsdesk" อีกว่า มีการพูดคุยถึงเรื่องการทำลายหลักฐานในกรุ๊ปแชตดังกล่าวด้วย โดยทางช่องได้รับรายงานการสืบสวนจากตำรวจ ระบุว่า ซึงรี จองจุนยอง ชเวจงฮุน และสมาชิกคนอื่น ๆ ในกรุ๊ปแชต ได้เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของพวกเขา โดยหลังจากมีรายงานเรื่องการแอบถ่ายและแชร์ในกรุ๊ปแชตตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม พวกเขาก็คุยกันว่าจะเปลี่ยนมือถือ ตำรวจเจอข้อความที่ซึงรีบอกกับชเวจงฮุนว่า ให้เปลี่ยนมือถือซะ

จองจุนยองให้การกับตำรวจว่า เขาได้ทำลายโทรศัพท์ของเขาในสถานที่ถ่ายทำใน LA และซื้อเครื่องใหม่ ตามคำสั่งของ นายปาร์ค สมาชิกในห้องแชต และเมื่อเขากลับมาที่เกาหลี เขาอ้างว่าได้ส่งโทรศัพท์ทั้งหมดที่มีคลิปให้กับตำรวจแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะทำลายโทรศัพท์เครื่องที่ต้องสงสัยว่ามีคลิปแอบถ่ายชุดใหม่ไปก็ตาม

ขณะที่สมาชิกอีก 6 คน ในห้องแชต รวมถึงซึงรี ได้ส่งโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้กับตำรวจเช่นกัน และจากการทำลายหลักฐานอย่างเป็นระบบนี้เอง เลยทำให้ตำรวจไม่สามารถตรวจสอบโทรศัพท์เครื่องล่าสุดของพวกเขาได้ จึงเป็นเหตุให้การสืบสวนส่วนใหญ่มุ่งไปที่กิจกรรมผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นช่วงปี 2015 และ 2016 นั่นเอง