วันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สน.ปทุมวัน ต่าย ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์ หรือ ‘ต่าย ซีซั่นเชนจ์’ นางเอกภาพยนตร์ดัง “Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณัฎฐ์ธิพงศ์ สีดา รอง สว.(สอบสวน) เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังได้มีการนัดหมายกับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หรือไฮโซทิม สามีนักธุรกิจพันล้าน เพื่อนำลูกวัย 3 ขวบ มาส่งมอบตามที่ตกลงกันไว้ว่าจะผลัดกันเลี้ยงดูลูกคนละ 5 วัน แต่วันนี้กลับไร้วี่แววของสามีและลูกน้อย

ต่าย เปิดเผยว่า ตนและสามีทิมนั้นยังคงเป็นสามีและภรรยากันถูกต้องตามกฎหมาย และยังไม่มีการหย่าร้างกันแต่อย่างใด หลังเกิดปัญหาขึ้นได้มีการแยกกันอยู่และอยู่ระหว่างการพูดคุยเรื่องการดูแลลูก ทั้งนี้ในส่วนของลูกนั้นได้มีการตกลงกันว่า จะมีการผลัดกันเลี้ยงคนละ 5 วัน ซึ่งในวันนี้ 27 มี.ค.ถึงเวลาที่เป็นผลัดที่ตนจะรับลูกไปเลี้ยงดู โดยมีการนัดหมายกับสามีที่บริเวณชั้น 6 โซนของเล่นเด็กห้างสรรสินค้าตามที่ได้ไลน์คุยกัน

“แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย กลับไม่มีวี่แววของสามีและลูก กระทั่งเวลาล่วงเลยไปนาน ต่ายพยามโทรติดต่อทั้งพี่เลี้ยง คนขับรถ ทนายความ รวมถึงตัวของสามีเองแต่ก็ปิดเครื่องไปทั้งหมด ไม่สามารถติดต่อได้เลย ต่ายพยายามประกาศเสียงตามสายของห้างเพื่อตามหา แต่ก็ไม่มีวี่แวว ต่ายรอจนห้างปิดจึงตัดสินใจเดินทางเข้าบันทึกประจำวันได้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีการผิดสัญญา รวมถึงจากการที่ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย ต่ายจึงรู้สึกเป็นห่วงในความปลอดภัยของสามีและลูกว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่า ก่อนหน้านี้การเลี้ยงดูลูกนอกจากมีการตกลงกันคนละ 5 วันแล้ว หากว่าใครจะพาลูกไปเที่ยวก็สามารถขอเป็นกรณีๆไป ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องการส่งมอบผลัดกันเลี้ยงดูในบางครั้ง แต่ก็ไม่เคยถึงขั้นหายไปไม่สามารถติดต่อใครจากฝั่งนั้นได้เลย หลักจากนี้คงต้องมีการพูดคุยในเรื่องกฎหมายกันให้ถึงที่สุด”